Điếu Văn Nguyễn văn Thế

Kính thưa cha chủ lễ
Kính thưa quư vị
Kính thưa TT/TL, các chiến hữu và các phu nhân
Thưa chị Nguyễn văn Thế, các cháu cùng tang quyến

Đứng trước một khung cảnh đầy tiếc thương như hôm nay, tôi thật sự xúc động mảnh liệt .
Xin thay mặt cho TT/TL, Ch/h THT và tất cả anh em TQLC/VN, xin được gửi lời tạ ơn đến toàn thể qúy vị về sự hiện diện của qúy vị hôm nay, thật là niềm vinh dự cho tất cả anh em cựu TQLC chúng tôi và tang quyến. Xin phép qúy vị cho tôi được ngỏ đôi lời với các cựu chiến hữu TQLC cuả chúng tôi và tang quyến:

Thưa các ch/h và chị Thế,
Trời đang vào tiết xuân, mà sao ḷng chúng ta tê tái đau buồn ; chúng tôi , các bạn bè cũ mới , chiến hữu đồng đội tụ họp nơi đây để chào vĩnh biệt cùng tiễn đưa chiến hữu Nguyễn văn Thế, được Chúa gọi về Thiên đàng.

Người quân Y sĩ già Trung Tá Nguyễn văn Thế hôm nay nằm đây , một thời từng là người trẻ hănh diện , yêu nước , can đảm . Sinh trưởng trong một gia đ́nh lễ giáo tại tỉnh Sóc Trang miền Nam VN .

Là một quân y sĩ ông từng đảm trách các nhiệm vụ như : Y sĩ Trưởng trong các tiểu đoàn tác chiến và sau cùng Tiểu Đoàn Trưởng tiểu đoàn Quân Y trong binh chủng Thủy Quân Lục Chiến .... ông có cơ duyên gần sát và chia sẻ ưu tư khó khăn cùng vị Tư Lệnh binh chủng trong những ngày Dự Trận Hạ Lào ,tái chiếm CoÅ thành QT và những ngày cuối tháng 4 năm 1975. Những quân vụ trong thời gian phục vụ quân đội , ông được ân thưởng một số huy chương của Quân Lực VNCH và Hoa Kỳ

Là một công dân ông đă làm tṛn nghĩa vụ đối với quốc gia , ngoài xă hội là người bạn tốt, sau 1975 ông là một Bác sĩ dân sự...... ( xin trích một đoạn trong bài Hạt bụi vĩ đại của Hoàng Thanh/ Viễn Đông ). Thật t́nh to^i chưa dược gặp ba’c sĩ Thế, nhưng từ lâu to^i da~ dược nghe rất nhiều câu chuyện về tấm lo\ng nhân a’i của ba’c sĩ da\nh cho bệnh nhân va\ những người nghe\o. Người th́ no’i rằng, “Báac sĩ làa Bồ Tat”. Kẻ khac th́ bảo, “Báac sĩ thật vĩ đại”. Thiệt t́nh cáai câu ‘Lương y như từ mẫu’ th́ trường hợp Bác sĩ Thế , thật là đúng? không sai chút nào....
Trong gia đ́nh ông là người con hiếu thảo , người chồng gương mẫu, người cha hy sinh tận tụy dưỡng dục một đàn con thành đạt, hữu ích cho xă hội Việt Nam tương lai .

Đại gia đ́nh , họ hàng , vợ con , cháu nội ngoại đều được hănh diện v́ ông .
Anh Nguyễn văn Thế , nơi trang nghiêm tĩnh lặng này , chiều nay thêm ảm đạm u buồn, ḷng chúng tôi ngậm ngùi thương tiếc anh , tiễn đưa anh về cùng Chúa, hưởng hồng ân của Ngài và b́nh an vĩnh cửu đời đời nơi nước Chúa. Chỉ mới tháng đây thôi , gập nhau chúng ta c̣n xiết chặt tay, hẹn gập nhau tại Saigon Việt Nam là quê hương và Tổ quốc của chúng ta, anh c̣n nhắc tới Sóc trang quê nội của anh với các món ăn đặc biệt địa phương hồi c̣n thơ ấu.

Thoáng đó mà âm dương cách biệt rồi . Thương ôi !
Hôm nay chúng tôi, bạn bè, đồng đội, chiến hữu hiện diện nơi đây chào vĩnh biệt , tiễn đưa anh về cùng Chúa .
Thưa chị Nguyễn văn Thế, tất cả anh em chúng tôi xin thành kính phân ưu cùng chị, các cháu và gia đ́nh. Hạt bụi vĩ đại của chúng ta đă bay vào không gian vô tận, có biết bao nhiêu là giọt nước mắt nhỏ xuống tiếc thương cho một hạt bụi, một hạt bụi vĩ đại.... Thế ơi.... Vĩnh biệt /.

Kính chào quư vị,
Phạm v. Chung