BẮC CALI, CHẲNG CÓ G̀ LẠ ĐÂU EM…!!

Nếu đại hội kỳ này NT Mai văn Tấn, NT Kiều Công Tử, hoặc Sư Phụ họ Tô có mặt .. th́ chắc có lẽ tui đă hổng dám viết bài này, mà phải rút êm để được đọc các bài do các ông anh viết về ĐH/TTMX cho đă mắt, nhưng thui các ông anh đă vắng mặt, nên tui xin được “Múa gậy vườn hoang” lần này…thôi nhé…

Thằng tui đến San Fransisco vào khoảng 10 giờ thứ năm ngày 1 tháng 7. Tui thực sự muốn đi tiếp đến San Jose nhưng cơ thể hổng cho phép sau hơn 10 giờ lái xe từ Salem, Oregon. Thôi th́ đành ghé nhà lũ nhóc tạm trú qua đêm. Thật tai hại không biết chừng nào, khi sáng hôm sau, mới biết rằng ḿnh đă bỏ lỡ cơ hội ngàn năm…để nghe những chuyện…mà ḿnh thật sự muốn nghe (đă nhiều năm vẫn cứ…ṭ ṃ muốn biết !!!!)…các MX muốn biết chuyện ǵ mà phải khiến thằng như tui thắc mắc?!...Tui mạn phép xin dzấu kín…để vài ba năm nữa khi cuốn QUÂN SỬ TQLC-VN, nếu nó may mắn được ra đời và được viết bằng sự thật. Bằng những vết thương c̣n ghi dấu trên tấm lưng ĐB Đồ Sơn. Bằng những giọt máu của những thằng MX, những Thẩm quyền, những ĐB, lẫn ông số 1 và số 2, chứ không bằng (các ông đi trên mây ) như MX TVC nói th́ sẽ rơ !!

Bây giờ th́ tui xin kể chiện ĐH 56 năm nh́n lại cho quí MX không dźa được nghe cho đỡ ghiền nhen Thấm thoát mà đă 56 năm nh́n lại. Nh́n tới, nh́n lui. Nh́n phải, nh́n trái. Nh́n ngang, nh́n dọc. Để thấy ḿnh cứ măi lay hoay, tội nghiệp. Cứ măi là thằng MX lạc lơng cô đơn nơi xứ người ?!….

Sáng thứ sáu hôm sau 2/7/2010, tui phải xuống San Jose sớm v́ có chút việc riêng. Nhân dịp này tui ghé thăm Đại Bàng Đồ Sơn và Sàig̣n. Sau một năm từ lúc gặp ở Iowa, trông ĐB Sàig̣n vẫn như lúc trước, riêng ĐB Đồ Sơn th́ có vẻ hơi mệt hơn từ lúc thằng tui được diện kiến vào tháng 10 năm 2009 lúc Bắc Cali tổ chức ngày sinh nhật binh chủng. Tuy tui hổng hỏi nhưng cũng đoán chắc v́ “lo” cho cái “ĐH 56 năm nh́n lại” nên sức khoẻ người có cái vẻ “nh́n xuống” với chiếc “Đă cẩu bổng” trên tay do chú “Gout” qúai ác hành hạ. Sau màn thăm viếng tui xin phép giă từ hẹn sẽ gặp lại hai vị ĐB vào ngày Tiền Đại Hội.

Buổi chiều thứ sáu hôm đó tui lại có buổi họp mặt của các ngài súng to, đạn lớn để mừng lễ “Sống lâu” của ĐB Can Trường.. Sau một màn ṃ mẫm ḍ hỏi lung tung, tui cũng ṃ ra chỗ họp mặt tại tư gia của (quan một Trường) thuộc môn phái Lôi Hỏa. Đến nơi, tui bấm chuông rồi đợi nhưng nhà cửa cứ vắng lặng như tờ. Tui tự bảo thế này th́ bỏ mạng, mấy ông súng to lại nặng mà cứ dời chỗ đóng quân lia liạ th́ thật là đáng phục. Tui bốc máy gọi vài tên PT/MX quen th́ vô tuyến cũng im lặng. Kiểu này chắc chết, mấy ngài phá ṇng, đóng càng di tản chuyến thụât về nơi mô con biết đâu mà t́m?!

Cứ ngỡ chắc phải bỏ cuộc, tui tính gọi máy liên lạc cùng vài tên MX quen ở Thung lũng hoa vàng (úa) này để rủ các ngài kiếm quán “Cheo Leo” hay “Gợi Nhớ” vô ngồi giết th́ giờ, và rửa mắt (nghe tên Cheo Leo đă thấy chóng mặt và cái tên Gợi Nhớ đă đủ chết người) theo lời quảng cáo của Ó-Biển Kangaroo chiếu theo các h́nh được attached bởi e-mail của Đề lô cao cấp Lương xuân Lộc ). Đang mơ màng nghĩ đến các h́nh ảnh mát mẻ ấy để làm dịu cái nắng hè quái ác của miền bắc Cali th́ đă nghe thấy tiếng ồn ào từ xa. Tiếng chưa dứt đă thấy khoảng bốn năm chiếc xe đỗ trước nhà quan một Trường (đúng là lính MX nhà ta chưa thấy người đă nghe tiếng).

Con nhà pháo họp mặt khá đông. Tui thấy có cả những PT đă khá lâu chưa xuất hiện như quan tư Lạc long, cào cào Nhân đen (Rhode island), Thường vụ Thành của Lôi Hỏa (Las Vegas) người mà ngày thứ bảy hôm sau, trong ngày Tiền ĐH đả hùng dũng tuyên bố là sẵn sàng nhận lănh tổ chức ĐH vào năm 2012 sau Dallas nếu TH cung cấp cho anh nhân lực v́ anh là MX “home alone” ở (Sin city) này.

Ngày mai mới bắt đầu cho Tiền Đại hội, mà các quân quan nhà Pháo vừa vào bản doanh đă tác xạ dọn băi tưng bừng. Khoảng hơn giờ sau th́ Ó-Biển Trần như Hùng (Úc châu) đến mang theo hai chai rượu tặng ĐB Can Trường và mang theo những lời chúc thọ của các PT/MX Úc Châu đến cho ông Thầy.
(Tui xin nhường cho quan ba Phúc Yên tường tŕnh buổi hội ngộ, v́ có việc phải rời xạ trường trước, trong khi các MX nhà Pháo vẫn c̣n TOT dồn dập.)

Sáng hôm sau, thứ bảy ngày 3/7 Tiền Đai hội, tui vẫn c̣n ở San-Fransisco. Ḷng cứ nôn nao. Rời nhà, tai vẫn nghe văng vẳng lời MX TVC bảo: “Hằng năm cứ vào tháng bảy…” Hổng phải tui đi học như cụ Thanh Tịnh mà cứ nghe ḷng ḿnh làm sao ấy…Một chút man mác xen lẫn một chút bồn chồn…Tui chất trong xe đủ thứ lỉnh kỉnh và dự tính chắc không thể trở về nhà đám nhóc tối nay, v́ chắc chắn sẽ không lái nổi (kinh nghiệm qua nhiều lần dự ĐH!!)

Đến nơi đă khá đông MX tập họp. Chuyện tṛ nói cười rộn ră, …Cũng tay bắt, mặt mừng. Cũng những câu chuyện cũ (mà nghe chừng lúc nào cũng như rất mới)…Cũng những khuôn mặt thân quen tôi đă gặp qua trong những kỳ ĐH trước…Nên h́nh như Bắc Cali..cũng chẳng có ǵ lạ…đâu em …Chỉ có điều khác biệt là năm nay Ông số 1 về dự, , và ĐB Đồ Sơn là Trưởng ban tổ chức…

Bên ngoài các MX thi nhau chụp h́nh, đấu hót tưng bừng trong lúc chờ ĐB Lạng Sơn đến..Tui đến bên Ó-Biển Trần như Hùng bảo, MX chúng ta tên nào cũng đẹp trai cả, chụp thế nào cũng đẹp, th́ cần ǵ khi chụp phải sửa điệu với bộ , Ó-Biển họ Trần cũng hoàn toàn đồng ư với tui…

Bước vào bên trong, hội trường thật ồn ào. Ngoài sân, chỗ này một nhóm, chỗ kia một nhóm, các anh em MX chuyện tṛ tưng bừng tuy bên trong đă bắt đầu buổỉ họp mặt cho TĐH. Những chuyện cần phải làm cho TH trong ngày TĐH lần lượt được đem ra thảo luận…Tui đi tới, đi lui cố gắng thu thập được càng nhiều h́nh ảnh càng tốt để có thể gửi đến cho anh em không về tham dự được v́ bận. Nhiệt độ bên ngoài vẫn nóng bức, làm cho bầu không khí bên trong thêm ngột ngạt. Tuy nhiên, mọi việc đă tiến triển thuận lợi, và tốt đẹp. Điều đáng ghi nhận là bài soạn của ĐB ĐS đọc trước anh em thật công phu và cảm động. Ngay chính cả ông cũng không cầm được nước mắt……Tui thích ĐB Đồ Sơn ở điểm này, ông khó tánh (những người khó tánh thường không nhận ḿnh khó tánh) nhưng có rất nhiều t́nh cảm bên trong đối với anh em MX và binh chủng…Hy vọng khi đọc những ḍng chữ này ĐB ĐS xí xóa nếu như tui nói hổng trúng. Mong rằng những ngày sau này các anh em MX nếu có dịp hăy đến gần ĐB hơn…(coi như chút t́nh c̣n lại của cuộc đời MX nơi xứ người).

http://www.tqlcvn.org/images/DS-01.jpg

Để sửa soạn cho buổi tối TĐH, tui nhờ Ó-Biển Trần xuân Nhàn chở tui và PT Phan Đông về khách sạn. Tui cần một giấc ngủ ngắn. Thật sự, vui th́ có vui, nhưng cơn nóng hâm hấp và ngột ngạt của thung lũng hoa vàng này làm tui thở hết nổi.

Buổi tối, lại cũng như những lần TĐH khác (dô, dô Tiền Đại Hội), cũng nhảy nhót, rồi ngồi nhắc lại chuyện ngày xưa.. để biết rằng…những cái cũ rích, những h́nh ảnh vụn vặt xa vời của thời chiến chinh tuổi trẻ…vẫn c̣n là những bóng ma cũ, ẩn hiện đâu đó mỗi khi nh́n lại …Bây giờ chúng ta với những mái đầu đă bạc. Thời gian và chúng ta đă đồng hành với nhau qua chặng đường dài thật dài (56 năm) …Ánh mắt bạn bè gặp lại nhau vẫn ấm nồng hạnh phúc. Th́ thôi hăy vui với cái vui đang có ngày hôm nay, để rồi ngày mai lại mỗi thằng một nơi…

Trong đêm TĐH, Ó-biển Trần Xuân Nhàn với sự phụ giúp của Ó-Biển Hùng, có màn xổ số gây quỹ cho ĐH, cũng khá vui..và ông số 1 cũng góp phần…
…Ó-Biển Hùng ơi..lần sau coi lại nhen, nếu chị (Hồn nhiên) mà kéo vé số dài quá khổ mà ông số 1 không đủ tiền dằn túi mà phu nhân của ông số 1 không mang theo cash lẫn check th́ chỉ c̣n có nuớc nhờ anh Triệu hoặc Anh Mười 202 đem Ó-Biển về Lê Thánh Tôn đó nhen !

Trời đă khuya, tui về lại khách sạn trong cơ thể đầy rượu, mà bụng vẫn c̣n đói. Chị PPT/PB1 hỏi trong đám có ai muốn ăn ḿ gói hông?..Thế là cả đám đều nhao nhao giơ tay xin ăn. Tô ḿ giữa khuya ăn thật ngon, thật nồng (như t́nh bạn của chị đối với tụi này). Vẫn không ngủ được, anh PPT lôi chai Henessy ra. Rồi lại nốc, lại nói chuyện ngh́n năm cũ….

Anh em được dịp tố khổ Phan Đông..” Đă lâu mấy bà đầm tụi ḿnh toàn nhảy với bếp ḷ ở nhà, mà Phan Đông cứ hứng chí mời ra. Rồi lôi, rồi kéo, không ngă ra sàn đă là phúc lắm thay. Anh em lại yêu cầu tối mai nên hùn tiền lại mời mấy em “thợ nhảy” ở bắc Cali cho Phan Đông th́ mới đỡ nguy hiểm cho các hiền nội nhà ta !!!

Tui, Phan Đông, và Trần Bá Niên trở về pḥng của ĐB Can Trường. Cả bọn mệt quá nên lăn ra thiếp đi. Nằm một lúc, tôi giật ḿnh thức giấc v́ căn pḥng quá nóng dù máy lạnh vẫn mở. Tui bước ra khỏi pḥng, ngồi bệch ngay giữa lốí đi của hành lang gần máy lạnh th́ thấy hơi lạnh thổi ra ngoài c̣n hơi nóng lại tạt vô trong!!! Thế này th́ chết rùi , mùa hè ở San Jose mà ĐB Can Trường mở “heat” th́ da thịt người phàm như tụi tui làm sao chịu cho nổi!! Chưa đầy năm phút sau th́ Phan Đông và Trần Bá Niên (2 ông quan nhà Pháo) cũng lù lù bước ra xin xí phần ngồi gần chổ máy lạnh miệng cứ lầm bầm than nóng. Thôi th́ c̣n vài tiếng nữa là sáng, anh em ta thức luôn đi cho tiện bề sổ sách. Vừa nghĩ thế th́ ĐB Can trường cũng ḷ ṃ bước ra, thế là thầy tṛ lại chuyện cũ tích xưa đong đầy chờ sáng.

http://www.tqlcvn.org/images/pb-dh-2010.jpg

Nhờ dịp này mà tui mới có cơ hội (cưa) cùng ĐB Can Trường khá lâu. Câu chuyện lại xoay quanh kể cả anh em MX kẻ sống lẫn người chết…..Tui có bảo cùng ĐB Can Trường, đời người thật ngắn mà sao những ganh đua tị hiềm, dị biệt trong chúng ta vẫn có, vẫn măi dài…(lần đầu được riêng tṛ chuyện cùng thầy Cảo)…hy vọng cũng sẽ c̣n nhiều dịp như vầy….Tui nói cùng thầy, nếu bà xă em thấy em ngủ ở hành lang khách sạn như thế này chắc bả sẽ đứt ruột, đứt gan cảm thương chồng mà khóc hết nước mắt..!!! (Chỉ có dịp đi dự ĐH-TQLC tui mới được bụi đời như thế này)

Mặt trời lên dần cho một ngày mới bắt đầu. Ngày ĐH-THỦY THẦN 2010.
Tui lấy xe chở Thầy Cảo, Phan Đông, và Trần bá Niên đi mua Café và thức ăn sáng cho anh em MX ở khách sạn mang về th́ thấy anh em đang tụ họp trước cửa pḥng anh hai Phu Nhân. Anh em nóí chuyện om ṣm (coi như ḿnh đang độc quyền nơi khách sạn này), “Tau hổng uống café sửa đá, tau xuống dưới lầu lấy cáfe nóng. Nó cho free mà”
Tui baỏ “Anh hai ơi, ở xứ này hổng có ǵ free hết. Nếu nó cho free th́ chỉ là café tồi thui, để tụi em đi mua cafe khác cho” Sau màn ăn sáng và café dă chiến, mọi người trở về pḥng để các hiền nội chuẩn bị cho chuyến thăm viếng San-Fransisco do BTC/ĐH đảm nhiệm.

Khi xe Buưt đến th́ đă có mặt ĐB họ Lâm, cùng các anh em trong BTC và có cả ĐB ĐS. Như thế th́ làm sao không chu toàn cho được. Khi xe sửa soạn rời bến th́ gặp chút trở ngại, phải thay xe làm ông trưởng ban tổ chức lo lắng ra mặt. Tui nghĩ sau ĐH chắc anh em trong BTC và ĐB ĐS phải tỉnh dưỡng khá lâu để lấy lại công lực đă mất. Cuối cùng th́ xe cũng lăn bánh mang theo tiếng thở phào cùng nụ cười hài ḷng của ĐB ĐS, (c̣n chuyện kế tiếp của cuộc du ngoạn do Ó-Biển Trần xuân Nhàn đảm trách v́ tui hổng có mặt trong cuộc du ngoạn này).

Cũng xin thưa lần này các anh em MX của Canada cứ nài nỉ kéo tui tham dự cuộc du ngoạn cho dzui, nhưng tui đùa bảo rằng những tháng ngày đầu tiên năm 1975 khi đến định cư ở xứ Cờ Bông cái job đầu tiên của tui là thợ sơn, đi sơn cầu Golden Gate nên nếu đi đến đó “nh́n lại 35 năm” cũ, tui dám đứng trên cầu mà nhảy xuống chứ chẳng chơi, cho nên v́ cảm thông các MX Canada đă tha tui.

Khi chuyến xe du ngoạn rời khách sạn, thấy vẫn c̣n sớm nên cả đám gồm tui, Niên, Hồng, Đông, PPT v.v lại kéo nhau ra Grand Century shopping center để làm thêm chầu café. Lại không hẹn mà gặp, v́ ngồi chưa được một lát th́ anh hai Phu nhân, chị Hà cùng Cương tóc dài, cựu tông tông NBA, tân tông tông Phạm Cang, Nguyện Ó-Biển v.v lại kéo đến …lại chuyện tṛ nổ ầm cả một góc phố…

Anh em đề nghị Tân tông tông Phạm Cang dắt anh em đi café “Gợi Nhớ” để ăn mừng ngày đăng quang, và cũng để tỏ ḷng thương người của anh em MX đối với các chị em “Nghèo Khổ” ở Bắc Cali. (xin dẫn giải chữ nghèo khổ cho các MX nào không biết, v́ chỗ này các cô chiêu đăi viên nghèo đến nỗi không đủ tiền nên quần áo mặc rất khiêm nhường !!!). Nhưng ngài Tân tông tông lắc đầu lia lịa bảo rằng với chức vụ và trách nhiệm mới ngài không thể mời anh em đến những nơi như thế !!! NHƯNG ..nếu anh em có nhă ư mời người th́ người cũng v́ anh em mà không dám không đi. C̣n nếu anh em đi mà quên hổng rủ th́ người sẽ buồn và giận lắm lắm !! Tui giă từ các anh em để về khách sạn (của ḿnh) v́ tuy có thuê khách sạn dưới phố nhưng cứ ham vui nên lang thang đụng đâu ngủ đó. Tui về để c̣n chuẩn bị cho buổi tối ĐH, cũng như đón bà xă, v́ đây là lần đầu bà nhà đi ĐH-TQLC nếu hổng chu toàn, những lần khác dám sẽ hổng được cấp giấy phép cho đi !!!

Xe đến căn cứ Sóng thần (một trong những sáng kiến kỳ thú của bắc Cali), đă thấy Ó-Biển Trần như Hùng đang hướng dẫn các hội đoàn bạn. (Với tấm ḷng ưu ái của anh dành cho tui) anh đă chỉ cho tui chỗ đậu xe thật tốt sau khi baỏ nhỏ “Bạn thấy hông, tui đă kêu xe ấy đi chỗ khác để dành chỗ cho bạn đó”
Tui giới thiệu bà xă và nói rằng người mà cưng ngưỡng mộ gịọng nói từ bao lâu nay là MX này đây đến từ Úc châu. Bà xă tui nói Anh Hùng Ó-biển có giọng nói truyền cảm giống như giọng trong chương tŕnh Dạ Lan của tiếng nói quân đội ngày xưa, th́ Ó-Biển la làng nói “Vậy chị nói tui có giọng nói như phái yếu à, cái này th́ chết dzồi, nguy thật chứ chẳng giỡn chơi đâu!!!” Làm bà xă tui hết hồn phải đính chánh, ”Không, không, tui chỉ nói anh có giọng nói lôi cuốn như cô ấy thui .”
Quay sang phải…th́ thấy Hùm xám Thuận đang đứng gác trước cổng căn cứ Sóng thần thật oai hùng. Dzợ tui xin phép được chụp chung với anh một tấm h́nh để làm kỷ niệm. Tui thấy thật vui v́ bà nhà có cảm t́nh nhiều với “Cọp biển” nhà ta (v́ khi lấy nhau, dzợ tui hổng biết tui là cọp biển chánh gốc).

Vừa đến bên trong th́ đụng ngay “Gà con 1 kư” Tống văn Đính đang thật bận rộn. Tui nói đùa “Anh Đính ớ, hổng hiểu v́ sao mà khi anh ra phi trường đón Ông bà HT/OR mà đến nay bà HT nhà tui ngủ c̣n giựt ḿnh. Lúc vừa đón lên xe, anh h́nh như có bảo ông bà HT/OR ngồi yên đừng lên tiếng ǵ cả nếu muốn đến khách sạn b́nh yên !!! “ Anh Đính xá dài nói “Tha cho tui đi PT. Anh thấy không, v́ bận lo cho ĐH mà tui bây giờ chỉ c̣n có nhúm lông thui chứ đâu c̣n được một kư!! C̣n Tông Tông Trần văn Bảy nhà tui chỉ c̣n thấy cái mái hiên mà thui….

Nhờ các anh em trâu điên ở Canada nên dzợ chồng tui có chỗ ngồi khá gần sân khấu nhưng trong bàn chẳng có một h́ền nội nào. Tui cũng hơi lo, và bảo bà xă, coi dzậy chứ mấy trâu điên nay chỉ điên khi đánh giặc thui, c̣n đối với phái yếu th́ nịnh các bà hơn cả mấy ông tây nịnh các bà đầm nữa đó. Mà đúng như vậy, các anh em MX Canada đă tỏ ra là những Gentleman mà bà xă tôi khi về nhà c̣n khen măi làm tui cũng hănh diện lây.( Tuy các MX/Canada xài toàn giấy năm trăm dù có gom tiền lẻ thật nhiều cũng hổng có cách nào thối kịp)

Bàn tui khá vui nhộn v́ có Ca sĩ PHQ và BS Trung Chỉnh đến chụp h́nh chung. Hổng hiểu v́ vô t́nh hay cố ư mà MX Đăng (VT)/Canada đả đổ nguyên lon beer lên lưng aó dá của ca sĩ PHQ. Thế rồi MX ĐĂNG (VT) nhà ta cứ thế mà vuốt, mà lau măi sau lưng ca sĩ họ Phương, đến nỗỉ anh Công Canada (Trâu Điên) nóng cả ruột phải nói nếu mày có mỏi tay th́ để tao thế cho. Thế là cả đám không thể ngăn được tiếng cười như thác Niagra đổ oà ra…Rồi bà ĐT Mỹ gốc Việt Quỳnh Hương cũng đến chào các anh em Canada và chụp h́nh lưu niệm. Anh Công HT /Canada lại có màn trổ tài đấu hót làm trong bàn lại nhộn cả lên làm bà xă tui chỉ biết lắc đầu và chào thua các thủy thần MX nhà ta. Hổng biết anh Công đă to nhỏ với bà xă tui chiện ǵ, mà bà xă tui nói người ta bảo đi một ngày đàng học một sàng khôn, nhưng ngồi gần anh Công th́ học được mười sàng khôn.

http://www.tqlcvn.org/images/dh-2010-PHQ.jpg

Buổi lễ bắt đầu với MC (ĐB/Lâm Tài Thạnh), hổng hiểu tui có nghe lộn hông? (Tuy biết chắc rằng khả năng đánh đấm của người th́ khỏi cần viết ra v́ tui cũng đă từng có dịp theo người lúc qua Hạ lào khi người c̣n là Tr/u ĐĐ trưởng) nhưng cái tài MC của người th́ có cần xét lại ?. Thui th́ cứ chờ xem, biết đâu khi qua xứ Cờ bông nhiều anh em MX nhà ta đả phát triển năng khiếu theo chiều hướng khác. Khi ĐB ĐS lên đọc bài diễn văn thực t́nh tui chẳng nghe được ǵ cả v́ phiá sau lưng tui ồn như chợ tết. Có lúc h́nh như ĐB ĐS đă ngừng lại nh́n về hướng tui nhưng vẫn không khá hơn, cái ồn vẩn cứ kéo dài….!!!!
Riêng bà xă tui thật thích thú với màn Tái Chiếm Cổ Thành đă được giàn dựng thật công phu và ư nghĩa (Tui nghĩ ngay cả các quan khách đến chia vui cùng các MX chúng ta cũng đồng ư về điểm này)…

Tui không ở lại cho hết giờ cùng các bạn v́ ngày mai phải về sớm. Tui đến từng bàn của các ĐB, các anh em để nói tiếng giă từ. Riêng bàn của ĐB Tango, ông bảo nếu có chụp h́nh anh cùng các kiều nữ nào th́ báo cho anh trước khi đưa lên WEB nha chứ như lần trước ở ĐH Iowa th́…..(h́nh như tất cả MX chúng ta đều có số đào hoa chiếu mạng nên thuờng bị bà xă mất tin tưởng chăng?!!)….

Trên đường về qua những đồi núi thênh thang trước khi đến biên giới Oregon…h́nh bóng, tiếng cười, và giọng nói của các bạn vẫn c̣n như vang vọng đâu đây. Xin chào tạm biệt các bạn ở những TB xa xôi. Các bạn bên kia bờ đại duơng nơi xứ Úc. Các MX thật dzễ thương ở Canada. Các bạn PT như PPT, Nhân, gần 38 năm mới gặp. Những nguời bạn vừa mới biết mà đă nghe thân quen như anh Niên, Muôn, Mười..v.v..Riêng tui cũng có chút buồn trong niềm vui hội ngộ v́ mong gặp lại ĐB Chu Vũ, anh tư Ó-Biển Đông Kinh (chưa bao giờ gặp mặt), và ông Anh TVC. Riêng ông anh họ Tô, nói chuyện qua phone th́ nhiều nhưng chưa từng được diễm phúc diện kiến. Đúng là (Thần long) thấy đuôi mà chẵng bao giờ thấy đầu. Các vị trên vào giờ phút chót v́ có việc riêng nên không về dự ĐH được. Tui nghĩ rằng họ cũng rất buồn và tiếc…..

Nếu các anh hỏi tui Đại hội năm nay có ǵ lạ? Tôi sẽ nói rằng chẳng có ǵ lạ đâu anh…Nếu nói theo kiểu “ Người T́nh Không Chân Dung” th́ “Vẫn mây hiền hoà trôi...Hạ cháy lửa nung trời…” Điều lạ là bao nhiêu năm cái lọ quí (TQLC) vẩn c̣n đó, vẫn c̣n nhiều anh em đang cố gắng ǵn giữ, và hy vọng măi c̣n có nhiều anh em cố gắng tiếp nối giữ ǵn không thua cuộc…tui mong điều lạ này sẽ măi măi c̣n trong anh em MX chúng ḿnh.
Nếu các anh hỏi đại hội bắc Cali năm nay có thành công? Tôi sẽ trả lời …” Ừ nhỉ, tui đă làm ǵ cho đại hội mà trả lời thành công hay không?!! Mà định nghĩa thế nào là thành công?.....Riêng tui, ĐH/TTMX đă thành công trong ḷng tui v́ các bạn bè anh em MX đă v́ t́nh quyến luyến nhau mà t́m về dù chỉ đôi ngày ngắn ngủi như bài hát:

“Gặp nhau đây, rồi chia tay.
Ngàn trùng sông núi gặp nhau trong phút giây.
Niềm hăng say, c̣n trong tay.
Đường trường rong ruỗi hẹn mai ta xum vầy.”


Trên đường trở về nhà, bên tai tui vẫn c̣n vang tiếng súng nổ, tiếng quân reo của anh em MX chúng ta trong hoạt cảnh Tái Chiếm Cổ Thành và những giọt nước mắt chân t́nh của Đại tá Ngô văn Định Lữ đoàn trưởng 258 và 468 trong ngày Tiền Đại Hội. Xin cám ơn tất cả đă cho tui một chuyến đi thật hạnh phúc.

http://www.tqlcvn.org/images/dh-2010-PN.jpg


P/T MX Nguyễn Đức Hùng
Đại Hội TTMX 2010 Bắc California