Tiền Đại Hội (3)

Kính Thưa Quư Niên Trưởng Và Đại Gia Đ́nh Cọp Biển,

Cái tựa đề: “Tiền Đại Hội” có kèm theo các con số 1, 2, 3…20 là những chuyện có liên quan tới việc tổ chức Đại Hội TQLC vào các ngày 12-13-14 Tháng 7/2019 tại Thủ Đô Tị Nạn CS. Ban Tổ Chức (BTC) đă thông báo chương tŕnh đầy đủ trong 3 ngày, nay “Tiền Đại Hội 3” xin được nói thêm về những ǵ chương tŕnh không hoặc chưa nói đến.

***

Đức tính đáng quư và dễ thương nhất của TQLC là tinh thần nhường nhịn và hiếu khách. Trong những lần tôi tham dự Đại Hội ở Dallas và Houston TX, việc tổ chức chu đáo là dĩ nhiên rồi, nhưng tinh thần hiếu khách mới đáng quư, v́ rất kín đáo và tế nhị. Ở cả hai nơi này, trong buổi cơm “gia đ́nh” chiều Tiền Đại Hội, thực khách đến đông hơn dự trù, Cọp Trưởng Ban tỏ vẻ lo lắng (tôi biết các Cọp này là ai nhưng xin dấu tên) đi tới đi lui sắp xếp sao cho “vui ḷng khách đến”, anh nói thật nhỏ với các Cọp địa phương:

-Nếu thiếu ghế, anh em ḿnh chịu khó nhường chỗ cho khách nghe…

Bái phục tinh thần hiếu khách của các Cọp địa phương: “Tiền khách hậu chủ”.

Tại SJ 2018 cũng vẫn thế, bữa cơm “Tiền Đại Hội”, Cọp đông hơn ghế, nhà hàng phải kê thêm bàn. Có anh chị đến trễ, đang dáo dác t́m chỗ, Cọp đầu đàn BTC thấy vậy, anh lặng lẽ đứng dậy, khe khẽ đẩy xe lăn phu nhân ngồi đi ra ngoài để có hai chỗ trống nhường cho khách phương xa!

Cái đáng phục của nghĩa cử này là diễn ra trong im lặng, thực khách không ai biết, ngay cả hai vị đến trễ được nhường chỗ cũng không hay để có dịp nói câu:

-“Thankiu”.

Cũng tại SJ, tôi rời tổ ấm của Lâm Tài Cao để sáng hôm sau tháp tùng phái đoàn về lại Nam CA, chưa biết thân trai 12 bến nước trôi dạt phương nào th́ được một người vốn dĩ vui tính đón về pḥng trong khách sạn để qua đêm. Lúc đầu th́ tôi hơi ngại, v́ bị Cọp này bắt hụt mấy lần rồi, nhưng thức lâu mới biết đêm dài, anh em chém nhau bằng gươm gỗ, không đau đớn ǵ cả mà chỉ nhột rồi cười.

Học hỏi được tính hiếu khách của các hội bạn nên Hội TQLC Nam CA mới bàn tính đưa ra chương tŕnh ngày Thứ Sáu, tức ngày “tiền Tiền Đại Hội”:

***

Thứ Sáu 12 tháng 7 năm 2019: Đón tiếp chiến hữu

Open house từ 10 AM đến 10 PM. 8851 Chapman Ave., Garden Grove, CA 92841

MX Nguyễn Phục Hưng (714) 713-4659

Open House từ 10 AM đến 10 PM. 928 S.. Figueroa Ave., Santa Ana, CA 92704

MX Vơ Thanh Sang (714) 839-6713.

***.

Kinh nghiệm đau thương “buồn biết chừng nào” khi đi tham dự đại hội TQLC mà bị nằm khách sạn coi TV, dù TV có chiếu World Cup, trong khi các Cọp khác ồn ào: “Nào cạn ly ta chúc đi, ta chúc nhau những ǵ làm đẹp ḷng nhau”

Vui biết bao khi vừa tới phi trường đă có Ban Chuyển Vận đón. Ban Chuyển Vận ĐH 2019 là những chàng trai chưa già và nhiều kinh nghiệm đưa đón với nụ cười tươi, đó là 5 con Cọp:

MX Phan Văn Đuông, (714) 624-2826, duongtd5@yahoo.com.

MX Nguyễn Văn Nên, (714) 725-5962.

MX Trần Văn Thuận, (714) 276-3857.

MX Phan Bửu Ngọc, (714) 989-0960.

MX Phùng Kim Đơ, (714) 373-4760.

Đón từ phi trường Santa Ana và Long Beach th́ dễ dàng và không mất nhiều thời gian như từ LAX. “Tiền đại hội mỗi khắc giá đang ngàn vàng” mà bị kẹt xe từ LAX về Little Saigon trung b́nh từ 3-5 khắc th́ thật uổng phí thời gian quư báu.

Đón khách rồi đưa về đâu?

Về bất cứ nơi nào để cất hành lư rồi đi thăm bà con anh em và những nơi cần thiết, rồi sau đó muốn vui, muốn ồn ào, anh nói, tôi nói, chúng ta cùng nói, cùng cười th́ đến “OPEN HOUSE” như đă nói ở trên.

Không phải đến “Open House” để xem nhà, đă có “nhà tôi” rồi th́ không cần xem hay ngắm bất cứ nhà nào khác, mà đến đây để gặp bất cứ Cọp nào muốn gặp. Nơi đây có thể coi như Trung Tâm Hành Quân, liên lạc các nơi dễ dàng, c̣n công việc tại chỗ th́ đầy đủ như một “Hội Chợ”, có ca nhạc 18/24, có bia Đức và nói tiếng đức, tất cả đều chiêu đăi theo tinh thần hiếu khách của đại gia đ́nh Cọp Biển.

Cái lợi điểm của hai nơi Open House này nói riêng, và Little Saigon nói chung, rất gần trung tâm, đi từ nơi này đến nơi kia chỉ mất chừng 10 phút.

Ngoài hai Open House nói trên, c̣n có những tụ điểm nhỏ hơn, ấm cúng hơn cho mỗi gia đ́nh, từ Quái Điểu, Trâu Điên, Ó Biển, Ḱnh Ngư, Hắc Long v.v..

Kính mời quư niên trưởng, quư chị, quư anh và đại gia đ́nh về đây, Little Saigon, dù không có bầu cử Tổng Hội Trưởng, th́ chúng ta cũng làm một chuyến du lịch, một chuyến du lịch vui hơn bất cứ nơi nào khác, v́ chúng ta sẽ được gặp lại những thầy, tṛ cũ, đồng đội xưa, tha hồ sống lại thời tuổi trẻ. Ở tuổi 65-90 mà được sống lại thời oanh liệt 18-35, cái thời súng đạn đầy đủ, bắn thả dàn th́ c̣n ǵ vui bằng, “vui lên đi, chiều hôm tới rồi’!

Xin hẹn gặp lại đại gia đ́nh ở “Tiền Đại Hội 4”./.

Kính Chào.
Little Saigon 13/4/2019.
Cần Thơ.

PS:

- Cọp Nam CA nào chưa ghi danh th́ xin mau mau báo cho BTC biết, nếu ngại gọi, ngại đi th́ cứ email cho tôi biết, tôi sẽ ghi danh theo tinh thần “buy one get one free”, nghĩa là bảo tôi ghi 1 th́ tôi ghi 2, 3./.

-Nam đang ngóng tin Bắc

-BS Hùng Hải chờ đợi Facoto.

-Trâu chờ Long Hồ, Tiền Giang, Đông Triều và nhiều nhiều…

CaptovanK19