Thơ

Trang thơ Nguyễn Minh Châu
Thơ - Tuấn TT
Chùm thơ Đông Hương
Thơ - Huy Văn


Thơ Văn 2018
Thơ 2017....


Thở dài…
Nhớ em
Nhớ người cũ…
Mưa và… quá khứ
Cám ơn
Gió ơi…
Kiếp nhân sinh
Lạnh vào Thu
Đêm Thu
Vào Thu
Hồng Quế
Gửi gió
Mùa trăng...
Tháng tám mưa rơi
Rồi sẽ đến
Ḍng đời lặng lẽ
T́m chốn dung thân
Ḷng vẫn xuân xanh
Ai về chốn cũ
Phiền muộn
Đường về
Ước gì
Nhớ áo xưa
Hạ vàng trong kỷ niệm
Ḍng phù sa xanh
Nhớ về Thành Cổ
Father’s Day - Ngày Quân Lực
Lá rơi…
Hư vô...
Tiềm thức
C̣n bao lâu nữa
Giỗ bạn…
Mùa xuân vô tận
Gịng thủy tinh
Về đây Anh… Về bên nhau…
Đợi chờ
Than thân
Tổ Quốc ghi ơn
Dối ḷng
Người di tản buồn
Nghĩa trang Quân Đội Biên Hoà
Mong một ngày về...
Bước chân người lính
Nỗi buồn… biển
Một thoáng… tháng Tư
Máu Cọp Biển và tháng Tư
Gịng thủy tinh
Đốt nén nhang… Tháng Ba…
Mưa nửa đêm
Nhớ tháng Ba xưa
Nhớ ngoại
Thời gian...bể dâu
Tóc mây
Vô đề…“Túy Ngọa”
Lửa Việt
Khúc nhạc xa xưa
Mùa xuân cho người ở lại
Xuân giữa trời đông
Khi muà xuân đến
Bóng xuân
Gịng sông nắng
Chiều tháng chạp
Chiếc mũ xanh
Lời cho hải đảo
Niềm đau của Mẹ
Hoa đào đất khách
Hoài niệm xuân
Vọng xuân xưa
Hẹn một mùa xuân
Đừng do dự
Một ṿng quay

 

 

 

 

 

 


Tiền Đại Hội (2)

Kính chào quư Niên Trưởng và đại gia đ́nh Cọp Biển,

Ban tổ chức Đại Hội TQLC 2019 đă, đang tiếp tục làm việc, họp, bàn, bổ túc thêm những chi tiết cần thiết để Đại Hội được chu đáo hơn.

Trong buổi họp ngày Chúa Nhật 7/4/2019, các thành viên Ban Tổ Chức (BTC) lúc nào cũng đến đầy đủ và đúng giờ. Ngoài ra c̣n có nhiều anh chị khác cũng đến tham dự hết sức nhiệt t́nh:

-Niên Trưởng (NT) Chu Trọng Ngư, chuyên viên layout báo cho biết đặc san Sóng Thần đă sẵn sàng đến nhà in, yêu cầu ban in ấn và phân phối (cũng là thành viên BTC) chuẩn bị đón nhận ĐSST 2019.

-Các Bác Sĩ Trương Minh Cường và Trần Hùng Hải đóng góp thêm ư kiến về chương tŕnh văn nghệ với những tiết mục mới của ca nhạc sĩ Minh Cường.

-Trưởng Ban vận chuyển Phan Văn Đuông đă xác định sẵn sàng đón và đưa các Cọp Biển phương xa đến và đi tại hai phi trường Santa Ana (John Way) và Long Beach. Điều kiện duy nhất là xin quư vị thông báo ngày giờ và chuyến bay đúng và kịp thời.

-Chủ nhân các trạm tiếp khách phương xa, như đă thông báo ở bản tin “Tiền Đại Hội 1” vẫn mong chờ được tiếp đón quư vị.

-Một Cọp “Hơi Già” hỏi về việc yểm trợ tài chánh cho Đại Hội th́ sao để c̣n…

Trưởng Ban Tổ Chức cho biết Tổng Hội sẽ và đă yểm trợ tài chánh như các nơi tổ chức khác. C̣n vấn đề kêu gọi quư Hội Địa Phương, các mạnh thường quân yểm trợ th́ cần phải suy nghĩ, cần giảm chi cho khách phương xa. Tuy nhiên nếu quư Hội hoặc mạnh thường quân yểm trợ cho Đại Hội th́ BTC sẽ rất vui mừng đón nhận với tất cả ḷng biết ơn.

Trở về với Hội TQLC Nam CA, một “Cọp Già” lên tiếng:

-Chỉ c̣n thời gian ngắn nữa thôi, mọi Cọp Biển Nam CA sẽ bắt tay chào và hỏi thăm thân t́nh quư khách: “Anh Chị Khỏe không?” và ngắm nụ cười tươi của Cọp Bốn Phương, muốn được như thế th́ chúng ta phải cười với nhau trước đă.

Có bắt tay vào việc mới thấy hết cái khó khăn, vất vả của Ban Tổ Chức, nhưng không v́ thế mà BTC thiếu nụ cười. Cười tươi th́ việc nặng sẽ nhẹ, việc nhẹ sẽ nặng khi âm thanh chói tai sẽ làm “trói tay”. Mọi thành viên của Hội bỏ lại phía sau những buồn phiền (nếu có) để cùng cười vui phía trước, “tiền ĐH” th́ mọi việc chắc chắn tốt đẹp.

Dù sinh hoạt ít hay nhiều, thường xuyên hay thỉnh thoảng th́ mọi TQLC Nam CA đều là hội viên. Hội TQLC Nam CA chịu trách nhiệm với Tổng Hội, với đại gia đ́nh Cọp Biển đứng ra tổ chức Đại Hội chứ không phải riêng BTC hay riêng anh Hội Trưởng. Vậy việc ưu tiên của hội viên TQLC Nam CA là ǵ?

-Là ghi danh tham dự Đại Hội TQLC 2019.

Khách “phương xa” trông vào thành phần “chủ nhà” mà quyết định đến hay không đến. Chúng ta cùng là TQLC, ở ngay tại địa phương tổ chức Đại Hội mà ngồi rung đùi: “Mackeno-BTC”, không ghi danh tham dự th́ có vẻ như chúng ta không muốn tiếp, không thích gặp lại đồng đội cũ, bạn bè xưa!

Khách “phương xa” mong gặp lại đồng đội cũ, ông thày xưa là Trần Kim.., là Nguyễn Văn.. Phạm Văn.. Lê Văn ở Little Saigon, mong gặp lại người nhân nhân dịp Đại Hội, nhưng không thấy các anh chị ấy ghi danh tham dự th́ khách phương xa cũng chần chừ suy nghĩ.

Vậy th́ BTC nên gửi điện thư (emails) hoặc điện thoại đến mọi thành viên của Hội TQLC Nam CA để quư vị ấy biết về ngày giờ, nơi tổ chức và cầu mong mọi người ghi danh càng sớm càng tốt. Đối với những vị ít theo dơi thời sự th́ nên thông báo và mời quư vị đó thật chân t́nh:

1.Lần thứ nhất: Mời bằng email.

2.Lần thứ hai: Mời bằng “điện thư”.

3.Lần thứ ba: Mời bằng điện thoại.

Một yếu tố quan trọng không phải gửi email thông báo chung chung, cũng không phải kêu gọi qua loa: “Qualoarement”, mà phải mời đích danh. Người có nhiệm mời cần có giọng ấm, êm và kiên nhẫn.

Đối với quư vị quả phụ TQLC th́ BTC nên giao trách nhiệm này cho một “phu nhân”, và đừng quên gửi lời hỏi thăm và chúc sức khỏe đối với các NT và Cọp Biển... không được khỏe.

Để mời gọi TQLC Nam CA có hiệu quả th́ không ai làm việc này bằng YM Thu Hà.

Tuy YM Thu Hà hiện là nghị viên Garden Grove, với bao công việc quan trọng trong ḍng chính, nhưng cháu vẫn đến họp thường xuyên với Hội trong vai tṛ là một YM. Lời mời của cháu YM đến các chú, bác, cô, d́, cậu, mợ th́ êm tai hơn và không cha chú bác nào nỡ viện lư do “bận” mà không ghi danh tham dự đại hội được.

TQLC nào cũng biết làm gương cho tuổi trẻ.

Buổi họp ngày 7/4/2019 chấm dứt lúc 2PM, mọi người dùng với nhau chén cháo xong là ai về việc nấy. Ca sĩ Minh Cường cùng ban văn nghệ vào tập hát.

Bản tin “Tiền Đại Hội 2” xin tạm ngừng.

Kính chào Quư Niên Trưởng và đại gia đ́nh Cọp Biển./.

CaptovanK19