Vị Tư Lệnh Cuối Cùng Của Sư Đoàn TQLC VNCH Thăm Viếng Thành Phố Hoa Hồng

Vào khoảng 12:30 trưa hôm thứ Tư ngày 16 tháng 02 năm 2011 tuần qua, chiếc máy bay của hăng hàng không Alaska Airline mang số hiệu 6805 đă đáp cánh xuống phi trường quốc tế Portland International Airport mang theo vị Tư Lệnh cuối cùng của Sư Đoàn TQLC VNCH, tới thăm các anh em TQLCVN tại thành phố Hoa Hồng.

Đă 78 tuổi nhưng vị Tư Lệnh hai sao này trông vẫn c̣n khỏe mạnh và minh mẫn so với tuổi đời.

Được biết ông cùng với Thiếu Tướng Phu Nhân đến Portland lần này chỉ nhằm mục đích thăm viếng các anh em sau khi đă ghé ngang Nam và Bắc California. Đây là một sự kiện có tầm vóc lớn lao mang lại sự hănh diện và nhiều niềm vui cho các anh em trong hội TQLCVN Oregon.

Cùng ra phi trường đón Thiếu Tướng với anh Hội Trưởng Nguyễn Hoàng Kiệt c̣n có Tr. Úy Vũ Văn Nhân và MX Nguyễn Bác Ái.

Sử liệu về binh nghiệp của Thiếu Tướng Bùi Thế Lân ghi nhận ông xuất thân khóa 4 trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, từng làm Tham Mưu Trưởng TQLC từ những năm đầu của thập niên 60 và được thăng Đại Tá vào năm 1966.

Trước khi được TT Nguyễn Văn Thiệu bổ nhiệm lên Tư Lệnh TQLC vào ngày 4 tháng 5 năm 1972 ông đă từng giữ chức vụ Tư Lệnh Phó của binh chủng này và chỉ hơn 3 tuần sau khi nhận lănh trách nhiệm mới, vào ngày 28 tháng 5 năm 1972 tại bản doanh Bộ Tư Lệnh TQLC trong Đại Nội Huế, TT Nguyễn Văn Thiệu đă gắn lon Chuẩn Tướng cho ông và sau hơn 3 năm chỉ huy Sư Đoàn TQLC, ông được vinh thăng Thiếu Tướng.

Đồng khóa với ông c̣n có cố Trung Tướng Ngô Quang Trưởng (Tư Lệnh Quân Đoàn I, mất năm 2007 tại Virginia), cố Chuẩn Tướng Lê Quang Lưỡng (Tư Lệnh Sư Đoàn Nhảy Dù, mất năm 2005 tại California), cố Chuẩn Tướng Nguyễn Văn Điềm (Tư Lệnh Sư Đoàn 1 Bộ Binh, tử nạn tại Sa Huỳnh, Quảng Ngăi tháng 3 năm 1975) và cố Chuẩn Tướng Hồ Trung Hậu (nguyên Tư Lệnh Sư Đoàn 21 Bộ Binh, bị CS bắt giam sau năm 1975 và mất năm nào không rỏ).

Tin tức thu thập cho biết thêm rằng trước năm 75 vị Tư Lệnh TQLC này đă từng nắm dưới tay một Sư Đoàn thiện chiến vào bậc nhất của quân đội VNCH bao gồm 12 TĐ Tác Chiến, 3 TĐ Pháo Binh, 1 TĐ Công Binh, 1 TĐ Quân Y, 1 TĐ Truyền Tin và 1 TĐ Tổng Hành Dinh, tất cả vào khoảng 939 Sĩ Quan cùng 14,290 Hạ Sĩ Quan, Binh Sĩ các cấp.

Chiến sử VNCH cũng ghi nhận trong giai đoạn khốc liệt nhất của cuộc chiến chống sự xâm lăng của CSVN, Sư Đoàn TQLC dưới quyền chỉ huy của Tư Lệnh Bùi Thế Lân đă tham dự nhiều trận chiến đẫm máu, binh sĩ TQLC đă chiến đấu dũng cảm đạt được nhiều chiến công lẫy lừng mà cao điểm là kỳ tích tái chiếm và treo cờ vàng ba sọc đỏ tại cổ thành, Quảng Trị vào ngày 16 tháng 9 năm 1972.

Cũng v́ kỳ tích này mà vào ngày 7 tháng 3 năm 2009, ông đă được Thiếu Tướng TQLC Hoa Kỳ, William Eshelman, đại diện quân đội Hoa Kỳ trao tặng huân chương Legion of Merit tại Houston, Texas.

Được thành lập vào tháng 7 năm 1942 từ một đạo luật ban hành từ Quốc Hội, Legion of Merit là huân chương của Quân Đội Hoa Kỳ dành trao tặng cho các quân nhân có tài lănh đạo đáng khen đặc biệt trong lúc thi hành xuất sắc nhiệm vụ, đạt nhiều thành tích. Huân chương này có 4 cấp bậc (degree)

Chief Commander, Commander, Officer, và Legionnaire. Degree of Chief Commander và Degree of Commander chỉ để ân thưởng cho nguyên thủ quốc gia hoặc tướng lănh Hoa Kỳ cũng như của những quốc gia đồng minh với Hoa Kỳ. Hai loại này được choàng vào cổ thay v́ gắn vào ngực trái như Degree of Officer hoặc Degree of Legionnaire. Huân chương trao tặng cho Thiếu Tướng Bùi Thế Lân thuộc loại Degree of Commander cùng với biểu chương chiến đấu anh dũng.

Được biết ông là người Việt Nam đầu tiên nhận được huy chương cao quư trên.

Dựa theo tin tức trên mạng th́ trong văn bản giải thích lư do trao tặng huy chương, Bộ Trưởng Bộ Quốc Pḥng Hoa Kỳ Robert M. Gates viết:

Do tài lănh đạo đáng được đặc biệt ca ngợi trong khi thi hành xuất sắc nhiệm vụ từ ngày 30 tháng 3 năm 1972 đến ngày 16 tháng 9 năm 1972 khi liên tục đảm trách chức vụ Tư Lệnh Phó và kế tiếp là Tư Lệnh Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam.

Trong thời gian chiến đấu mang tính cách quyết định mất c̣n cho Việt Nam Cộng Ḥa tiếp theo sau cuộc tấn công ồ ạt của nhiều sư đoàn chính quy Bắc Việt qua vùng phi quân sự, Chuẩn Tướng Lân đă giữ vai tṛ then chốt trong những chiến công lừng lẫy của Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam mà đỉnh cao là giải phóng thành phố Quảng Trị khỏi tay quân Bắc Việt.

Bằng vào tài chỉ huy kiệt xuất, nhuần nhuyễn chiến thuật, cùng với ḷng can trường vượt bậc khi trực diện với quân thù tàn bạo, Chuẩn Tướng Lân đă truyền cho quân sĩ Thủy Quân Lục Chiến dưới trướng ḿnh ḷng quả cảm để chế ngự một địch thủ kiên cường. Thành tích gương mẫu của ông phản ánh danh thơm cho bản thân, mà c̣n cho toàn thể Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa
”.


Tuy đă tới trễ hơn ba mươi mấy năm nhưng tấm huân chương này vẫn là một niềm hănh diện chung cho toàn thể cộng đồng người Việt Tự Do chúng ta.

Gặp được vị chỉ huy của một binh chủng đầy huyền thoại này mới nhận ra ông là một con người hiền ḥa, ăn nói nhỏ nhẹ, nhiều t́nh cảm và đặc biệt là thích ... Phở.

Được biết sau khi đón “Lạng Sơn”, các anh em đă mời ông cùng về Phở Hùng 82nd thưởng thức món phở ḅ tại đây. Tới nơi th́ vợ chồng Tr. Úy Hoàng Đông Đầu cũng đă có mặt đang chờ đợi chào đón Thiếu Tướng.

C̣n ǵ vui hơn cho anh Hội Trưởng Nguyễn Hoàng Kiệt khi ngài Tư Lệnh TQLC không những đă chiếu cố tận t́nh mà c̣n ngỏ lời khen thưởng món phở tại nhà hàng của anh? Những ngày sau đó Thiếu Tướng Bùi Thế Lân đă tới thăm Trung Tướng Phạm Quốc Thuần tại tư gia. Tại đây hai vị “Mặt Trời” đă thân t́nh thăm hỏi nhau và có lẽ cùng chia sẻ những “thâm cung bí sử” của một thời xa xưa. Ngoài ra vị Tư Lệnh c̣n bỏ thời gian ăn trưa với Đại Úy Nguyễn Mười, cơm tối cùng vợ chồng MX Nguyễn Đức Hùng, vợ chồng Tr. Úy Châu. Nhưng có lẽ việc có . nghĩa nhất mà Thiếu Tướng đă làm là đến thăm MX Ngô Minh Ngọc, Hội Phó Hội TQLCVN Oregon.MX Ngô Minh Ngọc đột ngột bị tai biến mạch máu năo và trong 3 tháng qua đă phải hai lần giải phẫu năo bộ. Được đưa vào phân khu cấp cứu (ECU) nhiều lần tưởng đă không thoát khỏi cơn nguy nhưng nhờ ơn trên anh đang trên đường hồi phục cho dầu c̣n nhiều khó khăn. Sau khi MX Nguyễn Bác Ái cho Thiếu Tướng biết t́nh trạng của anh Ngọc, ông đả quyết định và yêu cầu sắp xếp cho ông được thăm viếng. Mặc dầu đă liên lạc cho phu nhân anh Ngọc biết trước việc này nhưng chị vẫn đi làm v́ nghĩ rằng chuyện một vị Tư Lệnh tới thăm chồng chị không thể xảy ra. Nhưng sau khi được biết Thiếu Tướng gần đến nhà th́ chị vội vă từ nơi làm việc chạy về. Chị tâm sự “Chồng em bịnh hoạn mấy tháng qua, khi nghe Thiếu Tướng Tư Lệnh đến thăm em nghĩ là chuyện không thể xảy ra cho gia đ́nh em”. Chị rất cảm động, không ngừng cám ơn và hứa sẽ viết bài về cuộc thăm viếng này. Sau thời gian thăm hỏi thân mật trong t́nh huynh đệ, trước khi ra về Thiếu Tướng c̣n nhắn nhủ với MX Ngô Minh Ngọc “Cậu phải ráng sống ít nhất 78 tuổi như tôi hay nhiều hơn nữa để lo cho vợ con, cố gắng lên!”. Mặc dầu rất khó khăn trong vấn đề di chuyển nhưng vợ chồng anh Ngọc hứa sẽ đến tham dự buổi cơm tối cùng Thiếu Tướng và anh em. Phải cám ơn Tr/Uy Phát đă không quản ngại đưa đón vợ chồng anh Ngọc.Tối hôm thứ Bảy ngày 19 tháng 2, 2011, qua sự sắp xếp của Hội Trưởng Nguyễn Hoàng Kiệt, các anh em TQLC Oregon và gia đ́nh đă có dịp diện kiến vị chỉ huy một thời của ḿnh qua một bữa tiệc thân mật tại nhà hàng Wong’s King tọa lạc trên đường Division.

Bữa tiệc được sắp xếp vào lúc 4:00 giờ chiều nhưng v́ kẹt xe bất chợt nên anh em đă đưa ông đến hơi trễ. Khi xe vừa đến cửa nhà hàng th́ đă thấy các anh em TQLCVN Oregon đứng, ngồi trông ngóng chờ đón. Tất cả đều rất chỉnh tề, quần tây, áo vest. Chắc có lẽ v́ thương mến, kính nể vị chỉ huy nên có nhiều anh tuy lúc nào thấy cũng ḷe x̣e nhưng tối hôm đó lại xúng xính trong bộ đồ vía nh́n quan trọng hẳn ra.Tại bữa cơm thân mật này chuyện 30, 40 năm qua lần lược trở về. Những chuyện vui, buồn, khen, thưởng, phạt mà khi xưa không dám nói.

Anh Đại Úy Mười Quân Cảnh TQLC kể lại khi xưa lúc ở trong Bộ Tư Lệnh Hành Quân, Thiếu Tướng trao cho vị Sĩ Quan chánh văn pḥng số tiền 20 ngàn và ra lệnh dắt Đại Úy Mười đi nhậu. Mừng rỡ hai anh em đi nhậu xả láng đến hết tiền. Trên đường về v́ quá đă và quá xỉn nên bị lật xe. Tuy may mắn không chết v́ lật xe nhưng hai anh nghĩ kỳ này về tŕnh diện bị đẩy ra bộ binh th́ chắc cũng chết.

Thiếu Tướng cười và hỏi Đại úy Mười:

- Tôi cho tiền anh đi nhậu, nhậu đă về lại lật xe. Về tŕnh diện có bị phạt không?

Đại Úy trả lời:

- Không

Thiếu Tướng hỏi tiếp:

-  Có ai ra bộ binh không?

Đại Úy Mười lại trả lời tiếp:

- Không

Thiếu Tướng làm luôn:

- Vậy bây giờ c̣n khiếu nại ǵ nữa?

Cả hai bàn tiệc đều cười ầm lên.

Một sự bất ngờ đáng nhớ là có một số các anh đứng dậy rủ nhau ra ngoài hút thuốc. Thấy vậy Thiếu Tướng cũng đứng dậy cùng ra ngoài hút thuốc truyện tṛ với các anh.H́nh ảnh này có thể là một niềm vui và măi măi là một kỷ niệm tốt đẹp trong cuộc đời binh nghiệp của các anh. Một anh c̣n tâm sự rằng ngày xưa chỉ nghe tiếng máy bay trực thăng của Thiếu Tướng bay ra là anh em đă t́m đường chui xuống hầm trốn hết trơn, hết trọi. Sau bữa cơm trước khi ra về các anh c̣n được lần lượt chụp h́nh kỷ niệm chung cùng Thiếu Tướng và ông hứa sẽ trở lại Portland, Oregon thăm anh em trong tương lai nếu không có trở ngại ǵ về sức khỏe. Được biết trong thời gian đến Portland ông có thể ở khách sạn hoặc những nơi khác nhưng để gần anh em ông đă nhận lời mời tá túc tại nhà MX Nguyễn Bác Ái, một người đă gần ông trong những ngày tháng cuối cùng của cuộc chiến và tháp tùng ông từ vùng I về đến vùng III chiến thuật cũng như đón ông ra tàu rời Việt Nam vào ngày 30 tháng 4 năm 1975 sau khi nghe lệnh buông súng của Tổng Thống Dương văn Minh. Hỏi chuyện anh Nguyễn Bác Ái về thời điểm này th́ anh cho biết trên tàu ngày hôm đó c̣n có những vị Sĩ Quan cấp Tá cùng đi chung nhưng có một điều làm anh rất thất vọng là trong 35 năm qua tuy có các dư luận không hay, vu khống Thiếu Tướng Bùi Thế Lân đă trốn đi nước ngoài trước khi mất nước đáng lẽ những người này phải lên tiếng v́ họ là những nhân chứng sống nhưng buồn thay anh chỉ thấy họ im ĺm hoặc có lên tiếng th́ cũng chỉ để ca ngợi bản thân họ mà thôi.

Ở đời khi người ta trọng vọng một người nào đó th́ thường có hai lư do chính yếu. Lư do thứ nhất là v́ sợ, c̣n lư do thứ hai là v́ ḷng yêu mến người đó. Nếu chỉ là sợ th́ sự trọng vọng thường có tính cách nông cạn, không gặp th́ không nghĩ đến. C̣n nếu trọng vọng v́ yêu mến th́ cảm t́nh này thường lâu dài, bền bỉ qua thời gian.

Qua cách cư xử, chuyện tṛ của Thiếu Tướng Bùi Thế Lân đối với các anh em TQLCVN Oregon và ngược lại giữa các anh em và Thiếu Tướng th́ có thể nhận thấy sự yêu mến, t́nh huynh đệ thật sự hiện hữu giữa đôi bên. Có giây phút ngồi trong xe, Phu Nhân của Thiếu Tướng quay hỏi “Ông thấy anh em thương ông, ông có vui không?”. Thiếu Tướng Bùi Thế Lân mỉm cười trả lời “”. Với một câu “Ừ” ngắn gọn chắc ông cũng hiểu tuy vào tuổi “Thất Thập Cổ Lai Hy” và đă hơn 35 năm trôi qua nhưng những người lính của vị Tư Lệnh này vẫn c̣n dành cho ông một chỗ đứng đặc biệt trong trái tim của họ đủ thấy ông không những là một vị chỉ huy tài giỏi nhưng c̣n là một vị Tướng đầy đủ đức độ của Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa.

Portland, Ngày 21 Th áng 02 Năm 2011.
Việt Đăng

 

 


Sinh Hoạt

2016 - Đại Hội TQLC

Chương Tŕnh Đại Hội TQLC năm 2016 tại Grand Rapids, Michigan
Văn Thư 013 - v/v Bầu THT nhiệm kỳ 2016-2018

2016 - Sinh Hoạt

Kỷ niệm ngày Quân Lực tại Sacramento
Bản tin Houston - số 11
Seattle - Bản tin họp mặt cuối năm
Bắc Cali tất niên

2016 - Linh Tinh

T́m hiểu về Medicare


2015

Đại Hội TQLC

H́nh ảnh Buổi Lễ Chào Cờ tại Tượng Đài sáng ngày 4 tháng 7, 2015
Chào cờ khai mạc ĐH
Slideshow kỷ niệm BC TQLC 1 - 2  - 3
H́nh Tiền ĐH 1 - 2 (Truyền Thần Ưng) - Slideshow
H́nh Đêm ĐH (Truyền Thần Ưng) - Slideshow
H́nh Đêm ĐH (Giang Văn Nhân) - Slideshow - 2 - 3
H́nh ĐH TQLC (Hùng Pháo Thủ)
H́nh ĐH TQLC (Ngôn Sói Biển)
Pháo thủ MX họp mặt


Thông Báo/Bản Tin/Văn Thư
Bản tin Houston - số 08


Sinh Hoạt
Tường tŕnh Đại Hội LH TQLCVN ÚC 2015
Tường tŕnh sinh nhật BC TQLC Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ
Sinh nhật BC tại Des Moines, IA
Sinh nhật BC tại Sacramento, CA
Picnic Bắc Cali
Kỷ niệm ngày QL 19/6 tại tai Houston, TX  - H́nh
Kỷ niệm ngày QL 19/6 tại tai Grand Rapids, MI 
Kỷ niệm ngày QL 19/6 tại Sacramental, CA
Kỷ niệm ngày QL 19/6 tại Tây Bắc, WA
Hội TQLC DES MOINES Mừng Xuân 2015


2014

Thông Báo/Bản Tin/Văn Thư
Bản tin Tổng Hội - số 03
Bản tin Houston - số 05
Văn Thư 6 - QS và gây quỹ TPB


Đại Hội TQLC

Slideshow Tiền ĐH
Slideshow Đêm ĐH
Youtube của Binh Bét: Phần 1 - Phần 2 - Phần 3
Youtube - ĐH TQLC
Youtube - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC
H́nh Tiền ĐH
H́nh Đêm ĐH 1 - 2


Sinh Hoạt

Hội TQLC Houston tham dự Veterans Day, đồng thời viếng tượng đại tại Thủ Phủ của Texas.
Bắc Cali - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC - Slide show
Des Moines - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC 1 - 2
Houston - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC
Sacramento - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC
Seattle - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC
Toronto - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC
Úc Châu - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC
Tưởng niệm 30-4 tại Melbourne
Hội TQLC Houston tham gia ngày Quốc Hận


Tưởng Niệm

Tiễn MX Trần Kim Tài
Tiễn biệt MX Trần Kim Tài
Tang lễ MX Phan Đông
Khóc bạn Phan Đông
Vĩnh biệt MX Phan Đông
Tiễn Anh - MX Hoàng Quang Xuyên
Tang lễ Pháo Thủ Hoàng Quang Xuyên
Lễ tưởng niệm Thiếu Tướng Bùi Thế Lân
Tiễn đưa MX Lê Tấn Lợi
Tiễn đưa Thiếu Tướng Tư Lệnh
Tưởng nhớ Tướng Bùi Thế Lân
Long Lân Quy Phụng
Những người lính Trừ Bị
Vĩnh biệt ĐB Lạng Sơn
Chào vĩnh biệt ĐB Lạng Sơn
Lễ phủ cờ cố Thiếu Tướng Bùi Thế Lân 1 - 2
Lễ hỏa táng cố Thiếu Tướng Bùi Thế Lân
Tiễn chân MX Cao Ḥa


2013

Tản mạn Đại Hội TQLC-2013
Đại hội TQLCVN 2013
H́nh Tiền Đại Hội
 Tượng Đài Chiến Sĩ
Video về đêm Đại Hội
 Phần 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9
Houston - Kỷ niệm 30 tháng 4
Houston - Ngày Độc Lập của Texas

Kỷ niệm 59 năm thành lập BC TQLC
- Sacramento
- Iowa -  slideshow1 - slideshow2
- Tây Bắc HK 
- Úc Châu - slideshow
- Bắc Cali - slideshow1 - slideshow2
- Houston


Đại Hội 2013
Bản tin TH số 02
Thông Báo về ĐH 2013
Thông Báo về ĐSST 2013


2012

Văn Thư 6 - QS và gây quỹ TPB
Thăm anh em ở Nam Úc
Văn Thư 5 - ĐH và ĐSST
Văn Thư 4 - Yểm Trợ TPB
Thông báo về Đại Hội 2012 - 02
Thông báo về Đại Hội 2012 - 01

Kỷ niệm 58 năm thành lập BC TQLC

Des Moines, Iowa
Bắc Cali
Sacramento

Đại Hội 2012 tại Oregon

Đêm Hội Ngộ 

Tập 1  - 2 - 3 - 4

Đêm Đại Hội

Tập 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6

H́nh ảnh Đại Hội

Buồn vui Đại Hội
H́nh ảnh về ĐH
H́nh Tiền ĐH
H́nh Đêm ĐH
H́nh tiền ĐH của MX Phước Truyền Tin
H́nh đêm ĐH của MX Phước Truyền Tin
H́nh MX Hùng Pháo Thủ
H́nh MX Hùng Ó-Biển
H́nh MX Nguyễn Bác Ái
H́nh MX John Vũ


2011

Thư Tư Lệnh

Kỷ niệm 57 năm thành lập Binh Chủng TQLC

Tường tŕnh của Bắc Cali
Tường tŕnh của Iowa  -  H́nh 1 - H́nh 2 - H́nh 3
Tường tŕnh của Úc Châu


Sinh Hoạt về ĐH TQLC tại Dallas, Texas 3 và 4 tháng 9

Thư Cám Ơn
Chuyện Đại Hội...
Kỷ niệm 57 năm thành lập binh chủng TQLC
Tường tŕnh về ngày Đại Hội 
Slide-show về Chiều ĐH 3/9/2011
Slide-show về Tiền ĐH 4/9/2011
Slide-show về Đêm ĐH 5/9/2011
Video Tiền ĐH 1 Tiền ĐH 2 - Tiền ĐH 3 - Tiền ĐH 4 - Đêm ĐH Chào Quốc Quân Kỳ - Đêm ĐH
Tường tŕnh của SBTN về ngày Đại Hội
H́nh về ĐH


Thông Báo - V/v Gửi bài cho ĐSST 2012
Tâm Thư về ĐSST 2012
Thông Báo - V/v Yểm trợ và nhận ĐSST
Thông Báo - V/v Gửi bài cho ĐSST 
Thông Báo - V/v Đặc San Sóng Thần 
Cựu TL TQLCVN thăm Nam Cali
Cựu TL TQLCVN thăm San Jose
Cựu TL TQLCVN thăm Portland
T́nh Mũ Xanh
Hội Houston gây quỹ TPB thành công rực rỡ
Yểm trợ lễ trai đàn chuẩn tể ...
 


2010

Thơ cảm tạ về ĐH
Hăy về trẩy hội San Jose
Màu áo trận
T́nh đồng đội nghĩa phu thê
Tâm sự nàng dâu
Altanta, Georgia
Nam Cali - Kỷ niệm 56 năm
Bắc Cali - Kỷ niệm 56 năm
Bắc Cali - Đại hội Thủy Thần
Iowa - Có ǵ lạ lắm !
Iowa - Kỷ niệm 56 năm
Oregon - Kỷ niệm 56 năm - H́nh
Úc Châu - Chuyện Đại Hội
Úc Châu - Kỷ niệm 56 năm
ĐH Bắc Cali - H́nh tiền Đại Hội
ĐH Bắc Cali - H́nh đêm Đại Hội
ĐH Bắc Cali - Video Đại Hội
ĐH Bắc Cali - Video Đại Hội 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6
ĐH Bắc Cali - Video


2009

Lễ trao huy chương Legion of Merit (Degree of Commander) cho Thiếu Tướng Bùi Thế Lân
Slide show buổi lễ trao huy chương
Iowa có ǵ lạ không em?
Măi măi nhớ về Iowa
Chút tâm t́nh 42 năm gặp lại
Bên lề Đại Hội Iowa
Phó hội vườn đào
Bắc Cali - Kỷ niệm 55 năm - H́nh
Seattle - Tất niên trên xứ Ngàn Thông - Slide show
ĐH Iowa - Slide show ngày tiền Đại Hội
ĐH Iowa - H́nh tiền Đại Hội
ĐH Iowa - Video lễ chào cờ đêm Đại Hội
ĐH Iowa - Slide show đêm Đại Hội  


2008

Hướng về lễ sinh nhật thứ 54 
Một lần về thăm Đại Hội thứ 54
Độc Lập
Đôi lời tâm t́nh
Đại Hội và Tôi (tâm t́nh từ Úc Châu)
Đôi lời tâm t́nh sau ngày Đại Hội
Bắc Cali - Kỷ niệm 54 năm - Slide show
Iowa - Slide show kỷ niệm 54 năm
Oregon - Slide show kỷ niệm 54 năm
ĐH Nam Cali - Slide show Tiền Đại Hội - Gallery
ĐH Nam Cali - Slide show Đêm Tiền Đại Hội - H́nh
ĐH Nam Cali - Slide show Tượng Đài Việt Mỹ - H́nh
ĐH Nam Cali - Slide show Đêm Đại Hội - H́nh


2007

Thư cảm tạ về ĐH
Utah - Slise show Lễ khánh thành tượng đài Việt Mỹ
Iowa - Slide show kỷ niệm 53 năm
Úc - Lễ kỷ niệm 53 năm
Úc - Chuyện về Đại Hội TQLCVN tại Liên Bang Úc
Úc - Slide show đêm ĐH tại Liên Bang Úc
Đừng đem tôi ra biển
Houston - Tham dự đại hội Atlanta
Utah - Tham dự đại hội Atlanta
Bắc Cali - Kỷ niệm 53 năm
Vợ chồng Binh Bét tham dự Đại Hội Atlanta
Đại Hội TQLC tại Atlanta
ĐH Atlanta - Slide show tiền Đại Hội - H́nh
ĐH Atlanta - Slide show đêm Đại Hôi - H́nh

ĐH Atlanta - Video về Đại Hội  


2006

Hội TQLC Victoria ,chiến thắng Long Tân
Pháo thủ MX họp mặt 2006
Iowa - Hính ảnh kỷ niệm 52 năm
Úc - Quái Điểu hội ngộ
Úc - Đại Hội TQLC tại Sydney
Úc - H́nh ảnh kỷ niệm 52 năm
ĐH Seattle - Đại hội TQLC tại Seattle
ĐH Seattle - Slide show về Đại Hội


2005

Atlanta - Lễ ra mắt hội Atlanta 29/5/2005
Bắc Cali - Kỷ niệm 51 năm
Bắc Cali - Slide show kỷ niệm 51 năm
Dallas - Kỷ niệm ngày Quân Lực  
Nam Cali - Kỷ niệm ngày Quân lực
Nam Cali - Slide show ngày Quân Lực
Houston - Slide show kỷ niệm 51 năm
Houston - Slide show Tân Niên 2005
Houston - Kỷ niệm ngày Quốc Hận
Houston - Slide show QQK ngày Quốc Hận
Houston - Khánh thành tượng đài
Toronto - Sinh hoạt ngày QL Đại Hàn
Toronto - Slide show  
Úc Châu - Kỷ niệm 51 năm
Úc Châu - Slide show


2004

Hẹn gặp nhau ở Houston
Oregon - Kỷ niệm 6 năm thành lập
ĐH Houston - Kỷ Niệm 50 năm
ĐH Houston - Slide show Tiền Đại Hội
San Jose - Kỷ niệm 50 năm
Toronto - Kỷ niệm 50 năm
Úc Châu - Kỷ niệm 50 năm


2003

ĐH DC - Slide show TQLC diển hành
Diễn hành Washington DC July-04-2003


2001

ĐH Oregon - Kỷ niệm 47 năm
ĐH Oregon - Đại Hội lần thứ 12