T́nh Đồng Đội và Nghĩa Phu Thê

MX Nguyễn Văn Phước

Đại Hội Thủy Thần Mủ Xanh đă Thành Công

Sự thành công ngoài sức tưởng tượng đă được đánh giá chẳng những qua số Mũ Xanh về tham dự, mà c̣n nhận thấy trong ánh mắt, nụ cười của hội đoàn bạn cùng than hữu xa gần. Xin ngả nón cúi chào và cám ơn Ban Tổ Chức đă bỏ công sức để tổ chức Đại Hội để cho anh em chúng tôi có 2 ngày thật vui bên nhau …

Trở về quá khứ của những tháng năm “2009”, theo sự đồng thuận tại Đội Hội năm 2009 ở Iowa th́ TQLC tổ chức Đại Hội kỷ niệm ngày thành lập binh chủng và chiến thắng Cổ Thành Quảng Trị sẽ được tổ chức vào tháng 9 cho phù hợp. Tuy nhiên BTC cần tham khảo ư kiến của gia đ́nh Mũ Xanh trên diễn đàn. Đă có những đóng góp, biện minh về thời gian nào thuận tiện (tương đối) nhất. Sau vài tháng đúc kết, BTC đă thông báo Đại Hội Thủy Thần Mũ Xanh (thay vỉ kỷ niệm ngày thành lập binh chủng) sẽ tổ chức vào dịp Lễ Quốc Khánh Hoa Kỳ.

Với tinh thần  TQLC chúng ta đă vượt qua mọi trở ngại để cùng nhau tiến về ĐH/TTMX 2010 tại San Jose nhiều nhất và vui nhất kể từ khi có ĐH/TQLCVN tại Hải Ngoại “theo ước tính của tôi là có hơn 250 MX tham gia 2 ngày hội ngộ” và sự có mặt của 2 anh sức khỏe yếu kém cũng vui vẻ về dự ĐH , tôi thấy 2 anh ngồi trên Xe Lăn “M113” tới tham dự mà tôi không cầm được nước mắt đó là anh Nguyễn Minh Châu và anh Trần Kim Tài.

Đặc biệt kỳ đại hội năm nay 2010 có sự hiện diện của Thiếu tướng Tư lệnh Sư Đoàn TQLC đến tham dự hai ngày cùng với anh em và tôi cũng đă nghe người ngoài Binh Chủng khen rằng t́nh Huynh Đệ Chi Binh của BC/TQLC anh em chúng ta rất cao, nghe người ngoài khen như vậy tôi thấy ấm ḷng vô cùng.

Vợ chồng tôi không tiếc công lặn lội đường xa về đây tham dự, có những anh c̣n ở xa hơn tôi nửa đó là phái đoàn của Hội TQLC Toronto Canada do anh Công dẩn đầu cùng các anh Thịnh, Châu, Ḥa và nhiều anh  nữa tôi không nhớ tên..v.v… “ xin lỗi nhé”, phái đoàn từ xứ Kangaroo đó là các anh Hùng, Toàn và anh Lợi của Liên Hội TQLC Australia. Hai ngày vui hội ngộ qua mau anh em ta chia tay, mỗi người bay đi mỗi hướng và tiếp tục vác cày để trả nợ áo cơm với lời hứa hẹn sẽ tái ngộ năm tới tại Dallas, TX.

Ước mong năm tới 2011, Thiếu tướng Tư Lệnh cũng tới chung vui cùng anh em và mặc Quân phục để cho thiên hạ thấy t́nh HĐCB của BC/TQLC muôn đời, để hậu dụê noi gương theo và ước mong ĐH 2011 anh em sẽ về Hội ngộ trên 500 người,  bây giờ anh em MX nên chuẩn bị được rồi v́ địa điểm và ngày đă có rồi, dịp lễ Quốc Khánh July 04 năm 2011 tại Dallas, Texas đó là nơi anh em chúng ta sẽ Tụ Hội để kể cho nhau nghe những câu chuyện cũ, nhưng vẫn c̣n mới giống như ngày hôm qua, để thấy ấm ḷng với t́nh đồng đội trong cuộc sống tha hương nơi xứ người.

Sau những lần tôi đi dự ĐH và tôi chiêm nghiệm ra được một điều tôi nghĩ là rất quan trọng đối với anh em chúng ta.
Các anh có biết đó là cái ǵ không vậy?
- Ăn nhậu??? Không quan trọng .
- Ca nhạc??? Không quan trọng.
- Khiêu vủ ??? Không quan trọng.
Cái điều quan trọng của anh em ta là NÓI (TALK…. Talk….).nói thoải mái và cười sảng khoái không câu nệ với bạn bè, nói như hụt hơi và cười như bể bụng trên gương mặt rạng rỡ niềm tin, đó là liều Thần Dược, dù cho ai có tiền dù muôn chưa chắc gi mua được. “Đây là ư nghĩ của tôi nhé”. C̣n các anh nghĩ sao?
 Nói (Talk) như Xả súp bắp cho Đầu óc thư giăn để Thần kinh bớt làm việc trong cuộc sống quá Máy móc nơi xứ này.
T́nh đồng đội đối với tôi thật cao quư vô cùng.

Phần 2 - Nghĩa Phu Thê!

Hai Khỉ già đi dự Đại Hội Thủy Thần Mũ Xanh tại San Jose California năm 2010.
Chương tŕnh đi của chúng tôi, ngày 29/06/2010 lên phi cơ đi về hướng Tây, Phi Trường Los Angeles California ở Khách sạn 3 ngày. Ngày 02/07/2010 lái xe lên San Jose California ở Khách sạn 3 ngày. Ngày 05/07/2010 lái xe xuống lại Orange County ở Khách sạn cho tới đêm 13/07/2010 bay về  nhà.
Chuyến du hành về miền tây đi dự ĐH kỳ này tôi có một dự tính lớn, để từ ..từ tôi kề cho các anh nghe nhé…

Sau mấy lần đi dự ĐH, tôi cốt Khỉ Tề Thiên chạy lung tung đi Talk… talk với bạn bè đồng đội MX, bỏ bà xă ngồi cô đơn giữa chốn ba quân đông người lính MX, sau khi tan hàng ĐH trên đường về nhà bị dũa te tua và tôi hứa.. hứa sẽ không tái phạm nữa, hứa và hứa lần nào cũng một câu Vọng Cổ ngọt lịm như Mía ghim, điệp khúc đó tôi đă dùng đi dùng lại hoài mà lần nào cũng hiệu nghiệm.
Anh sẽ v́ em làm Thơ t́nh ái.
Anh sẽ gom Mây kết thành Hoa trời.
Em ơi Lâu Đài T́nh Ái chỉ có hai ta mà thôi…
Em là Hoàng Hậu của ḷng anh.

Và lần nào khi tới ĐH th́ tôi lại quên mất đi lời hứa của tôi, mỗi năm quên 1 lần và cứ như vậy là tội chồng chất lên thêm, cho nên lần này tôi muốn lấy Điểm để năm sau được đi ĐH nữa.
Cho nên tôi muốn tạo một sự ngạc nhiên cho bà xă với những người anh em MX xung quanh chúng tôi thật là vui vẻ…như là tấm h́nh này.


 
Kể từ khi kư giấy nợ với nhau hơn 30 năm rồi “1979” mà năm nào tôi cũng quên ngày Sinh Nhật (Birthday) của Nợ “cốc” ư quên của Dzợ.
Và khi sản xuất ra mấy nhóc t́ th́ phải tổ chức Birthday cho chúng nó hàng năm.
Rồi tụi nhỏ lại thắc mắc sao tụi con không thấy Birthday của Ba, Mẹ vậy?
Thế là hàng năm Gia đ́nh chúng tôi có 5 cái Birthday và phải tổ chức cho tụi nhỏ để chúng vui với bạn bè của chúng nó, c̣n Birthday của Dzợ th́ cả Gia đ́nh kéo ra nhà hàng cho xong và tôi th́ vui nhất là không phải lái dĩa bay  là dzui dzồi, c̣n Birthday của tôi th́ không có v́ tánh lười biếng cho nên quên luôn cho tiện việc sổ sách với lại tánh của tôi không thích nhậu nhẹt ǵ cho lắm cho nên quên luôn Birthday của tôi luôn là kế thượng sách… Ha…ha….

Đoạn Cuối Đại Hội Thủy Thần Mũ Xanh 2010

1 giờ khuya ngày 30/06/2010, phi cơ đáp xuống phi trường Los Angeles California, nhận xong hành lư, đi tới chổ thuê xe xong xuôi là 2 giờ khuya. Lái xe tới khách sạn th́ chưa có pḥng v́ Book ngày 30/06/2010 th́ sáng mới có pḥng, đành phải chờ đến sáng, hoặc là trả thêm tiền 1 ngày th́ có pḥng ngay tức khắc, v́ muốn tiết kiện nên Bà xă không muốn chi thêm nên 2  Khỉ già đi ngắm biển về đêm ở Bải biển Redondo Beach.
Trời mùa hè, biển về đêm, gió mát lạnh, vắng bóng người, sóng vổ ŕ rào….hai chúng tôi cười đùa vô tư như  trẻ con, lột giày chạy trên cát thú vị vô cùng, đùa giởn một hồi mệt là phóng vô xế hộp ngủ một lúc là trời sáng, về khách sạn lấy pḥng xong là liên lạc với bạn bè..

Người đầu tiên tôi gọi là Thuận quái đăn ở Garden Grove, anh chàng này c̣n bận đi cày, hẹn chiều sẽ gặp để tính kế hoạch Bắc tiến “đi lên San Jose” anh này c̣n nôn nóng hơn tôi nữa, và nhất định ngày mai sẽ lên đường sau khi đi làm về 3 giờ chiều ngày 01/07/2010. Vợ chồng tôi đành phải nghe theo lịnh của Xếp bỏ một ngày thuê khách sạn thấy uổng quá, nhưng trong ḷng th́ vui v́ sẽ gặp lại anh em MXRC ở San Jose,
Người thứ nh́ tôi gọi là Vợ chồng anh Nguyễn Phục Hưng hẹn 3 giờ chiều ngày 01/07/2010 Vợ chồng tôi sẽ tới nhà thăm anh chị.
Chương tŕnh và Kế hoạch đả lên List.
Thế là  hai chúng tôi đi bát phố Little Sài G̣n.
Đường phố về đêm vắng thưa người buồn hiu.

Chạy về khách sạn trên Los là 1 giờ khuya phóng lên giường kḥ 1 giấc là tới 10 giờ sáng, đi ăn sáng và trả pḥng xong rồi lại phóng xuống Little Sài G̣n v́ có cái hẹn với Vợ chồng anh Hưng 3 giờ chiều và hẹn với anh Thuận là 5 giờ chiều đi Bắc Tiến.
Tới nhà anh chị Hưng là 3 giờ chiều ngồi hàn huyên tâm sự với anh chị hơn 1 tiếng đồng hồ, anh chị mời ở lại dùng cơm chiều Vợ chồng tôi đành cáo lỗi và hẹn ngày khác vi có cái hẹn với anh Thuận chiều nay đi San Jose, trước khi từ giả, chị Hưng cho Bà xă tôi mượn một bộ Quân Phục, khi tới nhà anh Thuận th́ hơn 5 giờ chiều, ra quán mua Food to go rồi lên đường.

Trên đường đi rất là vui, v́ có 3 Đài phát thanh mở hết volume ca bài Tung cánh chim t́m về tổ ấm, Về đây đi anh …..về đây đi anh….đi được nữa đường th́ Cell phone, ring … reng .. hoài … nào là Gà con 1 kư , TT Bác ái và Huy vận tải .v.v..gọi hỏi thăm tới đâu rồi để ra đón về Tổ chim …khi tới San Jose là hơn 2 giờ khuya gọi PRC 25 cho Gà con 1 kư ra dẩn đường về tổ Gà thật là vui , v́ có thêm 1 đài phát thanh mở hết Tần số nửa rồi….

Đấu hót tưng bừng đến khi mệt th́ lăn ra Kḥ , vô tư như những ngày nào mới lớn giống như thời trẻ thơ c̣n ngồi mài cho lủng quần trong nhà Trường. Ha..ha….

Sáng ngày hôm sau Cell phone gọi nhau ơi ới trên Tần số nội bộ PRC25 mục tiêu  là Café Vỉa Hè, các cánh Quân Úc châu , nam California, Texas, Michgan, San Jose đổ quân tái chiếm Vỉa Hè, người chỉ huy mặt trận này là ĐB Tây Đô sau đó Tiểu Hội của tiền ĐH được thành h́nh..

Tiểu Hội TQLC tan hàng là tôi đi lấy pḥng ở khách sạn ăn trưa xong đang đi dạo phố nghe anh Bác Ái gọi nhờ đi ra Phi Trường đón Vợ chồng Nguyễn Hoàng Kiệt, chuyến bay đáp xuống 2 giờ trưa, để tạo sự ngạc nhiên cho vợ chồng Kiệt nên anh Ái nhờ tôi ra đón và đưa về khách sạn, trên đường đi ra phi trường th́ anh Ái gọi lại v́ có Gà con 1 kư đi đón rồi , cho nên tôi khỏi phải đi, chiều hôm đó vợ chồng tôi tới mờ vợ chồng Kiệt đi dạo phố và ăn cơm tối .

Ngày July 3-2010 tiền ĐH.

Vợ chồng tôi tới nơi tụ hội cứ tưởng là ḿnh đă đi sớm hơn mọi người rồi, nhưng tới nơi th́ thấy rất đông Áo Rằn, Mũ Xanh có nhiều anh c̣n tới sớm hơn chúng tôi.
Từng nhóm người và từng nhóm đấu hót tưng bừng vang động cả một góc trời cứ như pháo nổ trong những ngày Tết Nguyên Đán ở Việt Nam hồi xưa, tay bắt mặt mừng y như ngày vui Chiến thắng Cổ thành Quảng trị năm 1972.

Tôi vừa vô trong hội trường th́ thấy anh Đính, anh ta giao cho tôi một nhiệm vụ là phải vác PRC25 xung phong tái chiếm Cổ Thành trong đêm ĐH, và anh nói đó là khẩu lịnh của ĐB Đồ Sơn, anh em vừa nói chuyện th́ ĐB Đồ Sơn  cũng vừa tới và tôi tŕnh bày với ĐB là tôi đă có 2 anh Truyền Tin sẽ làm nhiệm vụ này giỏi hơn tôi để thế chổ của tôi đó là anh Tiểu Cần đă từng mang máy cho Tư lệnh và Nguyễn Hoàng Kiệt cũng đă mang máy cho Tư lệnh phó, môt trong hai người này sẽ làm tốt hơn tôi trong vai tṛ này .
ĐB Đồ Sơn  nghe tôi giải thích xong rồi mới từ từ nói là không được, Cậu phải làm và khi Cậu mang máy PRC25 có ai đến chụp h́nh th́ Cậu xin người đó 5 t́ để giúp anh em TPB.
Tôi vừa nghe tới đó là tôi hô to.
-Yes Sir ! Em xin nhận nhiệm vụ. Thank You Sir…

Sau đó tới chương tŕnh thảo luận và bầu cử THT với sự chủ tọa của Thiếu tướng Tư lệnh và điều khiển chương tŕnh là Đại tá Tư lệnh phó rất thành công.

Đêm tiền Đại Hội chương tŕnh Văn nghệ và Dạ vũ

Tôi th́ cũng thích Văn nghệ và Dạ vũ, nhưng mà đi ĐH mục đích chính là Talk với anh em vui hơn cho nên tôi ngồi ở ngoài Talk và talk….và cũng không biết những ǵ ở trong hội trường cho đến khi tan hàng Văn nghệ và mọi người ra về tôi mới thấy  mấy anh trong BTC cùng gia đ́nh đi dọn dẹp bàn ghế và rác rến.v.v…vợ chồng tôi và anh Tiểu Cần liền xăn tay áo và xung phong phụ giúp cho mau lẹ để mọi người được về sớm nghỉ ngơi v́ trời khuya quá 12 giờ rồi..

Đêm Đại Hội.

Sáng July 04-2010 chương tŕnh của BTC là đi Du ngoạn San Francisco.
Vợ chồng tôi và Vợ chồng Kiệt cũng đi dạo Phố Tàu và thăm viếng Cầu Đỏ vùng Vịnh Cựu Kim Sơn.
Sau khi đưa Vợ chồng Kiệt về khách sạn th́ hơn 3 giờ chiều, tôi đi t́m anh Đính để nhận công tác và tập dợt cho đêm nay mà không được và trước đó tôi cũng hỏi thăm Huy vận tải là chương tŕnh tập dợt làm sao ?
Huy trả lời là anh chị cứ đi chơi thoải mái đi, ở đây tụi này đă tập dợt hết rồi , thế là tôi an tâm về khách sạn ngủ một giấc cho khỏe để tối nay Ôm em PRC25 cho đă đời v́ vắng em hơn 35 năm rồi em Yêu ơi…..Kḥ 1 giấc thức dậy hơn 5 giờ rùi , chạy tới ĐH đă thấy đông người rồi , chưa tới giờ nên cứ tà tà ở ngoài đấu hót…

Làm Đạo Diễn Bất Đắc Dỉ.
V́ đang mong muốn ôm em PRC25 vào ḷng cho thoả niềm thương nhớ, nên tôi bèn đi t́m Thượng sĩ Thường vụ Tống Huy Đính để nhận em và nhận nhiệm vụ của trận đánh đêm nay.
Khi t́m được Ông TV này tôi hỏi nhiệm vụ cùa tôi th́ thấy cái bản mặt của ông ta méo sẹo như cái mền rách và nói là bây giờ t́m anh em không ra, đă tập dợt và giao nhiệm vụ cho anh em hết rồi c̣n Binh bét th́ vác em PRC25 xung phong theo mà thôi dễ lắm v́ Truyền tin không phải Ḅ trườn, lăn lết như lính Tác chiến phẻ re hè đừng có lo, tôi nghe tới đó trong ḷng hớn hở quá đi thôi, v́ nghĩ là đêm nay sẽ được ôm em PRC25 vuốt ve cho thỏa ḷng thương nhớ, đang mơ về em…chợt bên hai lổ tai tôi nghe ông TV Gà con 1 kư phán ra vài câu làm tôi tỉnh mộng.
- Binh Bét phụ giúp tôi đi t́m 1 Tiểu đội để làm Show Tái chiếm Cổ thành Quảng Trị của TĐ3 và TĐ6 trong trận năm 1972…nhé.
Ngoài trời Mùa hè không có Tuyết rơi mà trong ḷng tôi Run cầm cập…
Ối giời ơi! nhiệm vụ này nghe dễ mà khó quá, và không làm tṛn th́ bị đuổi về quê đi chăn Vịt, nếu không muốn bị đuổi th́ phải Đào ngủ, tôi suy nghĩ 1 phút và…
- Yes Sir ! bây giờ cho tôi biết Kế hoạch Hành quân đi Sir…
Sao khi nghe sơ qua kế họach anh Đính dắt tôi đi vô Hậu Trường bàn giao Quân trang và Súng đạn xong rồi hai anh em mỗi người chạy một hướng đi gom lính, tôi nói với anh Đính gom được Lính nào th́ đem vào đàng sau HT đưa cho tôi, anh Đính gom được vài người đưa cho tôi mà tôi không nhớ hết tên chỉ có nhớ anh Bích TĐ3 người cắm Cờ trên Cổ thành mà thôi “xin lỗi các anh đó nhé”

C̣n về phần của tôi th́ gom được anh Tiểu Cần, Hoàng Kiệt, Hàng Nguyên. và anh Châu QY ở Canada đưa vô Hậu trường thấy được 7, 8 người rồi và chưa được 1 Tiểu đội tôi đi hỏi anh em MXRC ở San Jose th́ ai cũng có nhiệm vụ hết, Thà vận tải th́ làm gác cửa, Hải huế và Luyện MH th́ trong toán QQK, hai Gà con Đính và Bảy chạy ṿng ṿng Bao dàn , Phước HL và Huy VT th́ lo Văn Nghệ…
Tôi chạy đi t́m Lính mệt quá nên đến Bàn anh Phạm Công ở Canada cầu viện xin anh Công c̣n bao nhiêu Linh biệt phái cho tôi và ca bài con Cá, là Thượng Sỉ Đính giao cho tôi làm vụ này mà tôi làm Bể Dỉa là Ổng Cạo Đầu tôi giống như đầu của ổng là tôi phải vô Chùa đi tu đó anh ơi, thế là tôi được thêm vài người nửa rồi
Tập họp anh em trong Hậu trường trang bị Súng đạn Nón sắt tôi mới bảo anh em tháo giây Biểu chương và Lon lá có vài người phản đối tôi mới giải thích là chúng ta là người lính đi đánh giặc chứ không phải là người lính đi ăn cổ cho nên tạm thời tháo mấy thứ này ra, xong Show này th́ đeo lên tiếp chứ có mất ǵ đâu và tôi bảo đừng đội MX trên đầu , tôi lại bị càm ràm nửa v́ mấy anh có nón sắt th́ OK c̣n mấy  anh không có nón trên đầu th́ bị lạnh mỏ ác, họ đ̣i tôi phải trang bị nón sắt mới chịu ra trận, Ối giời ơi là giời ! giờ phút này mà bào tôi đi t́m nón sắt nửa th́ làm sao mà t́m hở  giời….
Tôi mới bảo không có nón sắt th́ đội nón Bo để tôi đi mượn mấy cái cho, tôi chạy đi mượn được 2 cái nón Bo 1 cái bị lủng đích th́ chê xấu không chịu đội , tôi mới giải thích là khi xung phong ở ngoài mặt trận v́ hăng say quá nên rớt nón sắt là chuyện b́nh thường không có nón cũng phải tiến lên chứ không lẻ chạy ngược lại t́m nón xong rồi đánh giặc tiếp hả…giàn xếp vừa xong th́ nghe tiếng của TQ Tây Đô la vọng vô Hậu trường là “ở trong hậu trường ồn ào quá xin im lặng đi nhe” thế là cả đám nín im re à.

Sau màn giới thiệu quan khách xong là tôi kêu anh em chuẩn bị.
Đèn hội trường phụt tắc tối thôi và tiếng Súng nổ vang trời tôi hô Xung phong …xung.. phong….Lính Thủy Quân Lục Chiến nghe tiếng Súng nổ đ́ đùng vang trời như là Lân thấy Pháo các anh đă nhập vai rất hăng say…
Và nhiệm vụ của tôi cũng hoàn thành.
Xin Cám Ơn các anh những người anh em của tôi Xuất thân từ Quân trường Rừng Cấm
Xin Cám Ơn những Anh Linh của những Anh Hùng Thủy Quân Lục Chiến đă nằm xuống trên Quê Mẹ phù hộ  cho tôi hoàn thành nhiệm vụ dễ mà không dễ trong hoàn cảnh như vầy.
Hơn 35 năm trôi qua anh em ta đă giă từ Vũ khí, nhưng trong tiềm thức của chúng ta vẫn c̣n là người Lính TQLC và sẵn sàng làm nhiệm vụ Bảo Quốc An Dân cho nên trong Hội Trường có những anh Đội nón sắt Vai mang súng đạn đi ṿng ṿng bảo vệ cho người Dân được an b́nh.

Ngày July 05-2010

Trả pḥng xong đưa vợ chồng Kiệt đi Shopping, đưa ra Phi trường, v́ c̣n hai chuyện phải làm nên chưa rời Thành phố San Jose được, và cần phải có Gà con 1 kư th́ mới được xong xuôi thế là tới Căn cứ Gà con Tái chiếm hai cái Sofa một lần nửa, chiều đến đi tới nhà anh năm Minh Châu và ra thăm mộ chị Năm, vi tôi đă hứa sẽ đem Hoa tới cúng chi  khi tôi tới San Jose,  c̣n một chuyện nửa phải làm cho xong mới vui vẻ từ gỉa Thung Lủng Hoa Vàng.
Sáng hôm sau tôi kêu ông Đính gọi điện thoại mời ĐB Đồ Sơn  và ĐB Tây Đô đi ăn sáng để tạ lỗi và tới nhà th́ gặp ĐB Sài G̣n và chị Kim , anh Hùng ÓB, anh Huy anh Toàn và anh Cảo. Vợ chồng tôi mời luôn đi cho vui v́ hiếm có cơ hội gặp nhau đông như vầy, xong rồi về nhà Gà con 1 kư tôi lấy xe chụp vài tấm ảnh và từ giă vợ chồng Gà con 1 kư.
Cám ơn Vợ Chồng anh Đính rất nhiều, Cái Ổ  Gà của anh rất Ấm cúng xin chúc anh chị Dzui Phẻ…
C̣n cái động khỉ của hai khỉ ǵa này lạnh lẻo vô cùng…hai đêm VC tôi phê trong Ổ Gà cảm thấy rất Ấm Áp và Hạnh Phúc vô cùng….
 
Đường trường xa Ông thượng sỉ Đính đă cho về nhà….1….2….3….4……
Xuôi Nam về Little Sài G̣n.
Xong ĐH, nhiệm vụ hoàn thành, hết trách nhiệm, trong ḷng thấy hân hoan.
Trên đường xuôi Nam tà tà và muốn ngắm cảnh đẹp của Thiên nhiên cho nên tôi chọn đi Freeway 101 đi khi nào mệt th́ nghỉ cho khỏe rồi đi tiếp tục.
Hai Khỉ già chí chét cho hết đọan đường dài cho đến Orange County trời đă khuya và đi t́m chổ ngủ, ngó trên bản Đồ th́ biết ḿnh đang ở Khu du lịch của Thành phố Anaheim tính Thuê 1 đêm rồi ngày mai sẻ lên đường và khi vô thuê th́ tôi thấy rẻ quá nên thuê luôn 1 tuần cho tới ngày lên Phi cơ luôn cho tiện.
Mấy ngày này th́ rảnh rồi cho nên hai chúng tôi đi thăm bà con và bạn bè.
Anh chị Hưng mời cuối tuần lại nhà dùng cơm tối với anh chị.
Buổi chiều cuối tuần hai chúng tôi tới nhà anh chi Hưng th́ được gặp Vợ chồng anh Lê Đ́nh Bảo, anh Nam, anh Tŕnh, và gặp lại anh Thuận Quái ? hai cái mỏ nhọn chí chóe này đụng nhau từ hồi ở Iowa tới bây giờ vẩn chưa hơn kém , đúng là Kỳ phùng địch thủ, rất là vui.

Hậu ĐH. July 12-2010.

Anh chị Sang mời tới nhà dự Hậu ĐH v́ có ĐB Sài G̣n từ Bắc Cali xuống chơi.
Vợ chồng tôi tới nhà là thấy khách tới đông đủ rồi và đang chờ ĐB Sài G̣n tới vi ông ta trên Xe đ̣ Hoàng mà xe chưa tới bến nên phải chờ, và ĐB cũng đă tới thế là nhập tiệc vừa ăn vừa hót vui ơi là vui , chuyện cũ chuyện mới chuyện nào cũng dí dỏm và lâm ly nhất là chuyện T́nh Xưa của Tài Tử Hùng Úc Châu là hấp dẫn và mê ly nhất ..

Vợ chồng Phước xin gởi lời Cám ơn đến các anh chị, đă thương mến đến Vợ chồng Phước và đă coi chúng tôi như người thân trong Gia Đ́nh.
Xin cầu chúc quư anh chị Vui, Khỏe và Hạnh Phúc.

Thân mến
Gia đ́nh Binh Bét
Nguyễn Văn Phước
Ngũ Đại Hồ July 30-2010

 

 


Sinh Hoạt

2016 - Đại Hội TQLC

Chương Tŕnh Đại Hội TQLC năm 2016 tại Grand Rapids, Michigan
Văn Thư 013 - v/v Bầu THT nhiệm kỳ 2016-2018

2016 - Sinh Hoạt

Kỷ niệm ngày Quân Lực tại Sacramento
Bản tin Houston - số 11
Seattle - Bản tin họp mặt cuối năm
Bắc Cali tất niên

2016 - Linh Tinh

T́m hiểu về Medicare


2015

Đại Hội TQLC

H́nh ảnh Buổi Lễ Chào Cờ tại Tượng Đài sáng ngày 4 tháng 7, 2015
Chào cờ khai mạc ĐH
Slideshow kỷ niệm BC TQLC 1 - 2  - 3
H́nh Tiền ĐH 1 - 2 (Truyền Thần Ưng) - Slideshow
H́nh Đêm ĐH (Truyền Thần Ưng) - Slideshow
H́nh Đêm ĐH (Giang Văn Nhân) - Slideshow - 2 - 3
H́nh ĐH TQLC (Hùng Pháo Thủ)
H́nh ĐH TQLC (Ngôn Sói Biển)
Pháo thủ MX họp mặt


Thông Báo/Bản Tin/Văn Thư
Bản tin Houston - số 08


Sinh Hoạt
Tường tŕnh Đại Hội LH TQLCVN ÚC 2015
Tường tŕnh sinh nhật BC TQLC Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ
Sinh nhật BC tại Des Moines, IA
Sinh nhật BC tại Sacramento, CA
Picnic Bắc Cali
Kỷ niệm ngày QL 19/6 tại tai Houston, TX  - H́nh
Kỷ niệm ngày QL 19/6 tại tai Grand Rapids, MI 
Kỷ niệm ngày QL 19/6 tại Sacramental, CA
Kỷ niệm ngày QL 19/6 tại Tây Bắc, WA
Hội TQLC DES MOINES Mừng Xuân 2015


2014

Thông Báo/Bản Tin/Văn Thư
Bản tin Tổng Hội - số 03
Bản tin Houston - số 05
Văn Thư 6 - QS và gây quỹ TPB


Đại Hội TQLC

Slideshow Tiền ĐH
Slideshow Đêm ĐH
Youtube của Binh Bét: Phần 1 - Phần 2 - Phần 3
Youtube - ĐH TQLC
Youtube - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC
H́nh Tiền ĐH
H́nh Đêm ĐH 1 - 2


Sinh Hoạt

Hội TQLC Houston tham dự Veterans Day, đồng thời viếng tượng đại tại Thủ Phủ của Texas.
Bắc Cali - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC - Slide show
Des Moines - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC 1 - 2
Houston - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC
Sacramento - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC
Seattle - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC
Toronto - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC
Úc Châu - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC
Tưởng niệm 30-4 tại Melbourne
Hội TQLC Houston tham gia ngày Quốc Hận


Tưởng Niệm

Tiễn MX Trần Kim Tài
Tiễn biệt MX Trần Kim Tài
Tang lễ MX Phan Đông
Khóc bạn Phan Đông
Vĩnh biệt MX Phan Đông
Tiễn Anh - MX Hoàng Quang Xuyên
Tang lễ Pháo Thủ Hoàng Quang Xuyên
Lễ tưởng niệm Thiếu Tướng Bùi Thế Lân
Tiễn đưa MX Lê Tấn Lợi
Tiễn đưa Thiếu Tướng Tư Lệnh
Tưởng nhớ Tướng Bùi Thế Lân
Long Lân Quy Phụng
Những người lính Trừ Bị
Vĩnh biệt ĐB Lạng Sơn
Chào vĩnh biệt ĐB Lạng Sơn
Lễ phủ cờ cố Thiếu Tướng Bùi Thế Lân 1 - 2
Lễ hỏa táng cố Thiếu Tướng Bùi Thế Lân
Tiễn chân MX Cao Ḥa


2013

Tản mạn Đại Hội TQLC-2013
Đại hội TQLCVN 2013
H́nh Tiền Đại Hội
 Tượng Đài Chiến Sĩ
Video về đêm Đại Hội
 Phần 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9
Houston - Kỷ niệm 30 tháng 4
Houston - Ngày Độc Lập của Texas

Kỷ niệm 59 năm thành lập BC TQLC
- Sacramento
- Iowa -  slideshow1 - slideshow2
- Tây Bắc HK 
- Úc Châu - slideshow
- Bắc Cali - slideshow1 - slideshow2
- Houston


Đại Hội 2013
Bản tin TH số 02
Thông Báo về ĐH 2013
Thông Báo về ĐSST 2013


2012

Văn Thư 6 - QS và gây quỹ TPB
Thăm anh em ở Nam Úc
Văn Thư 5 - ĐH và ĐSST
Văn Thư 4 - Yểm Trợ TPB
Thông báo về Đại Hội 2012 - 02
Thông báo về Đại Hội 2012 - 01

Kỷ niệm 58 năm thành lập BC TQLC

Des Moines, Iowa
Bắc Cali
Sacramento

Đại Hội 2012 tại Oregon

Đêm Hội Ngộ 

Tập 1  - 2 - 3 - 4

Đêm Đại Hội

Tập 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6

H́nh ảnh Đại Hội

Buồn vui Đại Hội
H́nh ảnh về ĐH
H́nh Tiền ĐH
H́nh Đêm ĐH
H́nh tiền ĐH của MX Phước Truyền Tin
H́nh đêm ĐH của MX Phước Truyền Tin
H́nh MX Hùng Pháo Thủ
H́nh MX Hùng Ó-Biển
H́nh MX Nguyễn Bác Ái
H́nh MX John Vũ


2011

Thư Tư Lệnh

Kỷ niệm 57 năm thành lập Binh Chủng TQLC

Tường tŕnh của Bắc Cali
Tường tŕnh của Iowa  -  H́nh 1 - H́nh 2 - H́nh 3
Tường tŕnh của Úc Châu


Sinh Hoạt về ĐH TQLC tại Dallas, Texas 3 và 4 tháng 9

Thư Cám Ơn
Chuyện Đại Hội...
Kỷ niệm 57 năm thành lập binh chủng TQLC
Tường tŕnh về ngày Đại Hội 
Slide-show về Chiều ĐH 3/9/2011
Slide-show về Tiền ĐH 4/9/2011
Slide-show về Đêm ĐH 5/9/2011
Video Tiền ĐH 1 Tiền ĐH 2 - Tiền ĐH 3 - Tiền ĐH 4 - Đêm ĐH Chào Quốc Quân Kỳ - Đêm ĐH
Tường tŕnh của SBTN về ngày Đại Hội
H́nh về ĐH


Thông Báo - V/v Gửi bài cho ĐSST 2012
Tâm Thư về ĐSST 2012
Thông Báo - V/v Yểm trợ và nhận ĐSST
Thông Báo - V/v Gửi bài cho ĐSST 
Thông Báo - V/v Đặc San Sóng Thần 
Cựu TL TQLCVN thăm Nam Cali
Cựu TL TQLCVN thăm San Jose
Cựu TL TQLCVN thăm Portland
T́nh Mũ Xanh
Hội Houston gây quỹ TPB thành công rực rỡ
Yểm trợ lễ trai đàn chuẩn tể ...
 


2010

Thơ cảm tạ về ĐH
Hăy về trẩy hội San Jose
Màu áo trận
T́nh đồng đội nghĩa phu thê
Tâm sự nàng dâu
Altanta, Georgia
Nam Cali - Kỷ niệm 56 năm
Bắc Cali - Kỷ niệm 56 năm
Bắc Cali - Đại hội Thủy Thần
Iowa - Có ǵ lạ lắm !
Iowa - Kỷ niệm 56 năm
Oregon - Kỷ niệm 56 năm - H́nh
Úc Châu - Chuyện Đại Hội
Úc Châu - Kỷ niệm 56 năm
ĐH Bắc Cali - H́nh tiền Đại Hội
ĐH Bắc Cali - H́nh đêm Đại Hội
ĐH Bắc Cali - Video Đại Hội
ĐH Bắc Cali - Video Đại Hội 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6
ĐH Bắc Cali - Video


2009

Lễ trao huy chương Legion of Merit (Degree of Commander) cho Thiếu Tướng Bùi Thế Lân
Slide show buổi lễ trao huy chương
Iowa có ǵ lạ không em?
Măi măi nhớ về Iowa
Chút tâm t́nh 42 năm gặp lại
Bên lề Đại Hội Iowa
Phó hội vườn đào
Bắc Cali - Kỷ niệm 55 năm - H́nh
Seattle - Tất niên trên xứ Ngàn Thông - Slide show
ĐH Iowa - Slide show ngày tiền Đại Hội
ĐH Iowa - H́nh tiền Đại Hội
ĐH Iowa - Video lễ chào cờ đêm Đại Hội
ĐH Iowa - Slide show đêm Đại Hội  


2008

Hướng về lễ sinh nhật thứ 54 
Một lần về thăm Đại Hội thứ 54
Độc Lập
Đôi lời tâm t́nh
Đại Hội và Tôi (tâm t́nh từ Úc Châu)
Đôi lời tâm t́nh sau ngày Đại Hội
Bắc Cali - Kỷ niệm 54 năm - Slide show
Iowa - Slide show kỷ niệm 54 năm
Oregon - Slide show kỷ niệm 54 năm
ĐH Nam Cali - Slide show Tiền Đại Hội - Gallery
ĐH Nam Cali - Slide show Đêm Tiền Đại Hội - H́nh
ĐH Nam Cali - Slide show Tượng Đài Việt Mỹ - H́nh
ĐH Nam Cali - Slide show Đêm Đại Hội - H́nh


2007

Thư cảm tạ về ĐH
Utah - Slise show Lễ khánh thành tượng đài Việt Mỹ
Iowa - Slide show kỷ niệm 53 năm
Úc - Lễ kỷ niệm 53 năm
Úc - Chuyện về Đại Hội TQLCVN tại Liên Bang Úc
Úc - Slide show đêm ĐH tại Liên Bang Úc
Đừng đem tôi ra biển
Houston - Tham dự đại hội Atlanta
Utah - Tham dự đại hội Atlanta
Bắc Cali - Kỷ niệm 53 năm
Vợ chồng Binh Bét tham dự Đại Hội Atlanta
Đại Hội TQLC tại Atlanta
ĐH Atlanta - Slide show tiền Đại Hội - H́nh
ĐH Atlanta - Slide show đêm Đại Hôi - H́nh

ĐH Atlanta - Video về Đại Hội  


2006

Hội TQLC Victoria ,chiến thắng Long Tân
Pháo thủ MX họp mặt 2006
Iowa - Hính ảnh kỷ niệm 52 năm
Úc - Quái Điểu hội ngộ
Úc - Đại Hội TQLC tại Sydney
Úc - H́nh ảnh kỷ niệm 52 năm
ĐH Seattle - Đại hội TQLC tại Seattle
ĐH Seattle - Slide show về Đại Hội


2005

Atlanta - Lễ ra mắt hội Atlanta 29/5/2005
Bắc Cali - Kỷ niệm 51 năm
Bắc Cali - Slide show kỷ niệm 51 năm
Dallas - Kỷ niệm ngày Quân Lực  
Nam Cali - Kỷ niệm ngày Quân lực
Nam Cali - Slide show ngày Quân Lực
Houston - Slide show kỷ niệm 51 năm
Houston - Slide show Tân Niên 2005
Houston - Kỷ niệm ngày Quốc Hận
Houston - Slide show QQK ngày Quốc Hận
Houston - Khánh thành tượng đài
Toronto - Sinh hoạt ngày QL Đại Hàn
Toronto - Slide show  
Úc Châu - Kỷ niệm 51 năm
Úc Châu - Slide show


2004

Hẹn gặp nhau ở Houston
Oregon - Kỷ niệm 6 năm thành lập
ĐH Houston - Kỷ Niệm 50 năm
ĐH Houston - Slide show Tiền Đại Hội
San Jose - Kỷ niệm 50 năm
Toronto - Kỷ niệm 50 năm
Úc Châu - Kỷ niệm 50 năm


2003

ĐH DC - Slide show TQLC diển hành
Diễn hành Washington DC July-04-2003


2001

ĐH Oregon - Kỷ niệm 47 năm
ĐH Oregon - Đại Hội lần thứ 12