Tâm Sự Nàng Dâu TQLC

GĐ MX Nguyễn Tấn Tài, WI
 
Bài viết này nhằm để vinh danh nhóm “kẹp tóc”, vợ của các anh Lính Mũ Xanh, chứ không phải là than phiền đâu nhá; cho nên các vị đọc giả cứ tiếp tục đọc để quư vị thấy nỗi khổ của chị em vợ lính TQLC chúng tôi trong ngày ĐH. 

Chúng tôi cưới nhau bên Mỹ, cho nên tôi không "được" nếm mùi đau khổ, hy sinh của các chị trong thời gian chiến tranh, cũng như trong thời gian các anh bị tù đày; nhưng tôi hiểu rất rơ sự hy sinh của các chị trong các ngày đại hội; đặc biệt là ngày ĐH Thủy Thần San Jose 2010; v́ tôi là người trong cuộc.  Mặc dù sự hy sinh này không thể nào so sánh với các hy sinh của các chị trước đây khi c̣n ở quê nhà nhưng cũng cần phải “khoe” để các anh hiểu.        

Đây là nỗi ḷng của tôi 

Khi biết được ngày tổ chức ĐH lần này, tôi xin phép bà boss liền, nhưng bà ta không cho đi v́ nghỉ trúng đầu tháng.  Tôi đành khuyến khích chồng tôi đi “ḿnh ên”; nhưng anh không chịu, muốn bắt cá 2 tay - một tay là vợ, một tay là TQLC.  Anh đánh đ̣n tâm lư bảo tôi không đi th́ anh cũng không đi. Thấy tội nghiệp, tôi làm liều (không biết lây cái tánh ba gai của anh hồi nào) cứ mua vé máy bay, rồi email cho bà boss bảo là vé máy bay đă mua rồi, không trả lại được.  Thế là bà đành chịu thua. 

Sau những ngày tháng đợi chờ bằng cách gạch chữ “X” của mỗi ô lịch như là đang ở tù, chồng tôi lúc nào cũng đang ở trong t́nh trạng báo động, check email, check phone mỗi ngày, rồi quay sang “tâm sự” với tôi – ai đi, ai không đi, ai tới nơi rồi, ai đang trên đường đi…làm cho tôi cũng nôn nóng theo anh. 

Các anh gọi nhau ơi ới “ḥ hẹn” ǵ đó làm ông chồng tôi thả hồn đi hoang.  Người anh ở nhà nhưng hồn anh đang du lịch nơi nào; giống như anh đang sửa soạn đi gặp người t́nh trong mộng của anh. Tối ngày 1 tháng 7 anh không ngủ được chỉ mong mau tới sáng ngày 2 để ra phi trường đi dự ĐH.   

Nghe đâu kỳ ĐH này sẽ được xài tiếng Đan Mạch, nên tôi nói với ông xă là tôi muốn ghi danh học tiếng Đan Mạch lớp tối ở trường gần nhà; không có khi đến San Jose, bất đồng ngôn ngữ, nghe các anh nói tôi không hiểu ǵ; cứ như vịt nghe sấm th́ hỏng.  Anh ôm bụng cười lăn lóc rồi lườm tôi một cái dài cả cây số.  Đúng là độc tài! 

Vừa tới khách sạn là tôi bị mất identity của ḿnh; bỏ tên cha mẹ đặt cho vào bóp rồi khoác lên người cái tên cúng cơm của ông chồng.  Thôi th́ cũng được đi, c̣n hơn là không tên! Anh Nguyễn Văn Tâm, Pháo Thủ Thành Carroll, giới thiệu tôi với mọi người: “Đây là dâu PĐB TQLC đấy”, làm tôi cũng hănh diện v́ bên chồng có thương nàng dâu mới khoe như thế chứ; nhưng hơi mệt v́ lúc nào cũng phải giữ ư tứ không dám làm ǵ sai để khỏi mất mặt…nhà chồng.  

Sáng ngày Tiền ĐH, Chị Diễm, vợ anh Phạm Phù Tang GA đă cảnh cáo tôi trước rằng đừng đi theo anh v́ có bầu Tổng Hội Trưởng kỳ này cho nên lâu lắm, nhưng anh nhất định nằng nặc đ̣i tôi đi theo.  Tới nơi cũng có nhiều chị “hộ tống” chồng như tôi rồi ra ngoài ngồi đợi.  Thay v́ chúng tôi đi shopping, t́m hàng sale để tiết kiệm cho ngân quỹ gia đ́nh, làm cho đúng bổn phận của nàng dâu; th́ chúng tôi ủng hộ các anh hết ḿnh, theo các anh đi khắp nơi.  Chẳng bù, mỗi lần anh đưa tôi đi shopping là anh nhăn nhó: “Bộ bà tính mua hết tiệm hay sao!”.   

Ngày ĐH anh phải có mặt đúng giờ để tập dượt trong Toán Quốc Quân Kỳ; chắc để thử ḷng trung thành của anh với binh chủng, khi bước ra cửa pḥng để chuẩn bị đi đến chỗ ĐH; bỗng dưng chân tôi bị sướt da chảy máu… hơi hơi.  Tôi nói anh đi t́m mua bandage nhưng anh bảo anh không thể tới trễ được.  Thế là tôi mang chân rỉ máu tới ĐH. Tại đây anh nhờ một anh TQLC đi t́m bandage cho tôi. Có lẽ v́ trong lúc “đau đớn” nên tôi không nhớ tên vị ân nhân này.  H́nh như anh tên Hưng th́ phải, dáng anh cao cao, gầy gầy. Thấy không quư vị, giữa vợ và TQLC, anh không chọn tôi! 

Ḷng trung thành với binh chủng làm như có gia truyền từ chồng qua vợ.  Chị em chúng tôi bị tẩy năo hồi nào không biết. Thấy anh có cảm t́nh với ai là tôi cũng có cảm t́nh với người đó. Thấy anh ngưỡng mộ ông thầy nào tôi cũng ngưỡng mộ ông thầy đó.  Nghe anh khen các anh tốt, đàng hoàng, dễ thương là tôi tin liền không nghi ngờ.  Chị Nhung vợ anh Nguyễn Văn Hồng San Jose nói với tôi: “Sao ḿnh vẫn thương thầy của ḿnh hơn”  Ư chị muốn nói tới anh Đoàn Trọng Cảo.   

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ trong Toán Quốc Quân Kỳ, anh đến bàn tôi, mặt mày hớn hở, giao cho tôi cái mũ màu đen và nói: “anh Trần Như Hùng bên Úc cho anh, giữ đừng để mất.” Vỏn vẹn có thế rồi anh đi.  Lâu lâu anh ghé lại hỏi tôi: “Mũ của anh đâu rồi?”. Tôi nh́n cái mũ. Nó cũng như bao nhiêu cái mũ màu đen khác, nhưng chỉ khác là cái mũ này có huy hiệu TQLC ở đàng trước. 

Đối với anh, những ǵ có liên hệ tới TQLC đều được anh thần thánh hóa và nâng lên hàng báu vật.  Bởi vậy khi ra phi trường trở về, anh giữ cái mũ đó trong back pack chứ không để trong vali v́ sợ găy mũ.  Anh Hùng ơi, anh cho mũ đúng người rồi đó.

Giao báu vật cho tôi xong là anh biến mất; không biết anh đi đâu; tôi đứng lên dáo dác t́m anh.  Vợ anh Phước Truyền Sóng MI thương hại khuyên bằng kinh nghiệm của chính chị: “Đừng lo, mấy ổng đi đâu cũng phải trở lại đây thôi”.  Tôi nghe lời chị v́ chị đă từng sát cánh với chồng chị, có mặt trong các ĐH mỗi năm, cho nên kinh nghiệm đầy ḿnh.  Rất là cảm phục sự hy sinh của chị. Lúc này tôi mới thấm thía câu “lá rụng về cội”.  Thế nào tối nay anh sẽ ca bài “Đêm nay em đưa anh về” v́ anh quá chén. 

Một lúc sau, tôi thấy anh vác cây súng, đầu đội nón sắt đứng gần bàn tôi; tôi hỏi anh sao không lại bàn ngồi; anh nghiêm nghị trả lời: “Bổn phận của anh là phải đứng đây gác”.  Tôi kêu: “Trời. Đóng kịch mà làm ǵ dữ vậy?”.  Anh lạnh lùng trả lời: “Thật đó”  rồi cứ đứng tại chỗ.  Người ta nói: “Nhất vợ, nh́ Trời, ba mới tới tui” chỉ đúng ở nhà; khi có ĐH TQLC th́ phải sửa: “nhất TQLC, nh́ vợ”.  Hèn ǵ, đă có nhiều anh bỏ gia đ́nh, cha mẹ, bỏ học, đầu quân vào binh chủng TQLC khi chưa đủ tuổi! Cái tuổi teenager mà những đứa trẻ bên Mỹ này vẫn c̣n mê chơi, không biết lo lắng ǵ, vẫn c̣n núp dưới bóng che chở của bố mẹ.  Chiến tranh đă làm các anh trưởng thành trước tuổi.  Rất cảm phục các anh.  

Tôi cũng không quên tuyên dương công trạng của các chị ở nhà không đi theo các anh, nhưng cũng hy sinh không it.  Xin mượn bài hát quen thuộc để nhắc nhở các anh: “Một năm là cả tiền ngàn, chắt chiu tháng tháng cho chồng đi xa (ĐH TQLC)”.  Thật vậy, thời buổi kinh tế khó khăn mà các chị không màng tốn kém, hy sinh v́ chồng.  Đúng là phụ nữ Việt Nam. 

Viết tới đây tôi mới ngẫm nghĩ và h́nh dung ra các khuôn mặt cùa anh trong ban tổ chức ĐH. Tội nghiệp các anh không uống tí bia nào.  Anh Trần Ngọc Bảy và anh Tống Huy Đính tâm sự: “Uống bia rồi làm sao đón tiếp các anh em ở xa”.  Anh Trần Xuân Nhàn, anh Phạm Gia Thụy IA, và anh Tuấn ngoài việc đưa chúng tôi đi du ngoạn SF, c̣n có nhiệm vụ chụp h́nh…dùm.  Nh́n hai cánh tay của các anh lủng lẳng những máy chụp h́nh mà mỏi tay dùm cho các anh. Cám ơn anh Nhàn đă lo lắng cho chúng tôi khi biết chúng tôi lái xe đi Nam Cali sau ĐH.  Anh gọi chúng tôi mấy lần, chỉ đường gần cho chúng tôi đi.

Nếu ai có thắc mắc là tại sao các anh làm việc quá đắc lực trong những ngày này th́ câu trả lời rất dễ hiểu - nhờ các chị.  Bộ quư vị không nghe câu nói: “Sau lưng các anh là những nàng dâu TQLC” hay sao? (tôi đề nghị nên cho câu nói này vào trong kho tàng “lời hay ư đẹp”)  Không có những sự hy sinh âm thầm của các chị th́ các anh làm sao mà làm việc hăng hái như vậy. Các chị đă đứng sau lưng, khuyến khích các anh hy sinh v́ đại nghĩa. Tôi dùng chữ “đại nghĩa” ở đây không sai đâu quư vị ạ. Bởi v́ các anh MX nói chung, chồng tôi nói riêng đă hưởng được niềm vui trọn vẹn.  Đây là món ăn tinh thần, vô giá, không thể mua được bằng tiền.  Nghe giọng anh lạc đi như muốn khóc khi anh giới thiệu với tôi hai bạn tù đoàn T372 của anh, anh Toàn và anh Điền, làm tôi thấy buồn.  Rồi thấy ông chồng tôi cười nói hả hê mà tôi cũng vui lây, quên hết những nỗi buồn mà ổng đă “hành hạ” ḿnh. 

Xin chào các chị mà tôi được gặp: vợ anh Nguyễn Phước Truyền Sóng MI, vợ anh Vơ Thanh Sang Vận Tải, vợ anh Bích, vợ anh Nguyễn Hữu Lạc IL, vợ anh Lâm Tài Thạnh San Jose, vợ anh Lưu Văn Phúc WA, vợ anh Thân Trọng Lợi Úc, vợ anh Nguyễn Đức Hùng OR, chị Trâm (xin lỗi không biết vợ anh nào), chị Thu vợ anh Huỳnh Mười PA, chị Nhung vợ anh Nguyễn Văn Hồng San Jose, chị Diễm vợ anh Phạm Phù Tang GA, chị Hà vợ anh Lương Xuân Lộc IL, chị Hương vợ anh Nguyễn Trường San Jose, vợ anh Nguyễn Hoàng Kiệt OR, và các chị mà tôi không nhớ tên.

Cũng xin bật mí cho quư vị nghe; bây giờ ở nhà không có ảnh hưởng của lực lượng TQLC, tôi đă tái chiếm và đă giành lại chức “nhất vợ, nh́ Trời, ba mới tới tôi” mà không tốn giọt máu nào.  Không như anh Tiểu Cần IN; anh đă hăng say chiến đấu đến nỗi đă đổ máu… tay khi anh diễn lại màn tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong ngày ĐH 2010.  Tôi đă đưa bandage cho anh “băng bó” bởi v́ chồng tôi mến các anh nên tôi cũng mến lây các anh.
Hôm nay tôi mang cái máy tính điện tử ra để tính lời tỗ cho chuyến đi này.  Sỡ dĩ tôi xài máy tính điện tử v́ muốn nh́n thấy đáp số chính xác. Lời chứ không lỗ quư vị ơi!  Trừ tất cả chi tiêu, cộng những “cực khổ” của nàng dâu TQLC, cộng niềm hạnh phúc vô giá mà chồng tôi đă nhận; tôi vẫn c̣n lại niềm vui vô giá không thể giải thích được.  

Các anh TQLC thân mến, để “đặt cọc” cho chuyến đi năm sau; và cũng để đền bù cho ḷng quảng đại, hy sinh của các chị; yêu cầu mỗi ngày các anh hát bài “Anh C̣n Nợ Em”.  Nhớ nhé, đừng quên. 

GĐ MX Nguyễn Tấn Tài, WI
ĐH TQLC July 2010

 


Sinh Hoạt

2016 - Đại Hội TQLC

Chương Tŕnh Đại Hội TQLC năm 2016 tại Grand Rapids, Michigan
Văn Thư 013 - v/v Bầu THT nhiệm kỳ 2016-2018

2016 - Sinh Hoạt

Kỷ niệm ngày Quân Lực tại Sacramento
Bản tin Houston - số 11
Seattle - Bản tin họp mặt cuối năm
Bắc Cali tất niên

2016 - Linh Tinh

T́m hiểu về Medicare


2015

Đại Hội TQLC

H́nh ảnh Buổi Lễ Chào Cờ tại Tượng Đài sáng ngày 4 tháng 7, 2015
Chào cờ khai mạc ĐH
Slideshow kỷ niệm BC TQLC 1 - 2  - 3
H́nh Tiền ĐH 1 - 2 (Truyền Thần Ưng) - Slideshow
H́nh Đêm ĐH (Truyền Thần Ưng) - Slideshow
H́nh Đêm ĐH (Giang Văn Nhân) - Slideshow - 2 - 3
H́nh ĐH TQLC (Hùng Pháo Thủ)
H́nh ĐH TQLC (Ngôn Sói Biển)
Pháo thủ MX họp mặt


Thông Báo/Bản Tin/Văn Thư
Bản tin Houston - số 08


Sinh Hoạt
Tường tŕnh Đại Hội LH TQLCVN ÚC 2015
Tường tŕnh sinh nhật BC TQLC Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ
Sinh nhật BC tại Des Moines, IA
Sinh nhật BC tại Sacramento, CA
Picnic Bắc Cali
Kỷ niệm ngày QL 19/6 tại tai Houston, TX  - H́nh
Kỷ niệm ngày QL 19/6 tại tai Grand Rapids, MI 
Kỷ niệm ngày QL 19/6 tại Sacramental, CA
Kỷ niệm ngày QL 19/6 tại Tây Bắc, WA
Hội TQLC DES MOINES Mừng Xuân 2015


2014

Thông Báo/Bản Tin/Văn Thư
Bản tin Tổng Hội - số 03
Bản tin Houston - số 05
Văn Thư 6 - QS và gây quỹ TPB


Đại Hội TQLC

Slideshow Tiền ĐH
Slideshow Đêm ĐH
Youtube của Binh Bét: Phần 1 - Phần 2 - Phần 3
Youtube - ĐH TQLC
Youtube - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC
H́nh Tiền ĐH
H́nh Đêm ĐH 1 - 2


Sinh Hoạt

Hội TQLC Houston tham dự Veterans Day, đồng thời viếng tượng đại tại Thủ Phủ của Texas.
Bắc Cali - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC - Slide show
Des Moines - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC 1 - 2
Houston - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC
Sacramento - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC
Seattle - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC
Toronto - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC
Úc Châu - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC
Tưởng niệm 30-4 tại Melbourne
Hội TQLC Houston tham gia ngày Quốc Hận


Tưởng Niệm

Tiễn MX Trần Kim Tài
Tiễn biệt MX Trần Kim Tài
Tang lễ MX Phan Đông
Khóc bạn Phan Đông
Vĩnh biệt MX Phan Đông
Tiễn Anh - MX Hoàng Quang Xuyên
Tang lễ Pháo Thủ Hoàng Quang Xuyên
Lễ tưởng niệm Thiếu Tướng Bùi Thế Lân
Tiễn đưa MX Lê Tấn Lợi
Tiễn đưa Thiếu Tướng Tư Lệnh
Tưởng nhớ Tướng Bùi Thế Lân
Long Lân Quy Phụng
Những người lính Trừ Bị
Vĩnh biệt ĐB Lạng Sơn
Chào vĩnh biệt ĐB Lạng Sơn
Lễ phủ cờ cố Thiếu Tướng Bùi Thế Lân 1 - 2
Lễ hỏa táng cố Thiếu Tướng Bùi Thế Lân
Tiễn chân MX Cao Ḥa


2013

Tản mạn Đại Hội TQLC-2013
Đại hội TQLCVN 2013
H́nh Tiền Đại Hội
 Tượng Đài Chiến Sĩ
Video về đêm Đại Hội
 Phần 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9
Houston - Kỷ niệm 30 tháng 4
Houston - Ngày Độc Lập của Texas

Kỷ niệm 59 năm thành lập BC TQLC
- Sacramento
- Iowa -  slideshow1 - slideshow2
- Tây Bắc HK 
- Úc Châu - slideshow
- Bắc Cali - slideshow1 - slideshow2
- Houston


Đại Hội 2013
Bản tin TH số 02
Thông Báo về ĐH 2013
Thông Báo về ĐSST 2013


2012

Văn Thư 6 - QS và gây quỹ TPB
Thăm anh em ở Nam Úc
Văn Thư 5 - ĐH và ĐSST
Văn Thư 4 - Yểm Trợ TPB
Thông báo về Đại Hội 2012 - 02
Thông báo về Đại Hội 2012 - 01

Kỷ niệm 58 năm thành lập BC TQLC

Des Moines, Iowa
Bắc Cali
Sacramento

Đại Hội 2012 tại Oregon

Đêm Hội Ngộ 

Tập 1  - 2 - 3 - 4

Đêm Đại Hội

Tập 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6

H́nh ảnh Đại Hội

Buồn vui Đại Hội
H́nh ảnh về ĐH
H́nh Tiền ĐH
H́nh Đêm ĐH
H́nh tiền ĐH của MX Phước Truyền Tin
H́nh đêm ĐH của MX Phước Truyền Tin
H́nh MX Hùng Pháo Thủ
H́nh MX Hùng Ó-Biển
H́nh MX Nguyễn Bác Ái
H́nh MX John Vũ


2011

Thư Tư Lệnh

Kỷ niệm 57 năm thành lập Binh Chủng TQLC

Tường tŕnh của Bắc Cali
Tường tŕnh của Iowa  -  H́nh 1 - H́nh 2 - H́nh 3
Tường tŕnh của Úc Châu


Sinh Hoạt về ĐH TQLC tại Dallas, Texas 3 và 4 tháng 9

Thư Cám Ơn
Chuyện Đại Hội...
Kỷ niệm 57 năm thành lập binh chủng TQLC
Tường tŕnh về ngày Đại Hội 
Slide-show về Chiều ĐH 3/9/2011
Slide-show về Tiền ĐH 4/9/2011
Slide-show về Đêm ĐH 5/9/2011
Video Tiền ĐH 1 Tiền ĐH 2 - Tiền ĐH 3 - Tiền ĐH 4 - Đêm ĐH Chào Quốc Quân Kỳ - Đêm ĐH
Tường tŕnh của SBTN về ngày Đại Hội
H́nh về ĐH


Thông Báo - V/v Gửi bài cho ĐSST 2012
Tâm Thư về ĐSST 2012
Thông Báo - V/v Yểm trợ và nhận ĐSST
Thông Báo - V/v Gửi bài cho ĐSST 
Thông Báo - V/v Đặc San Sóng Thần 
Cựu TL TQLCVN thăm Nam Cali
Cựu TL TQLCVN thăm San Jose
Cựu TL TQLCVN thăm Portland
T́nh Mũ Xanh
Hội Houston gây quỹ TPB thành công rực rỡ
Yểm trợ lễ trai đàn chuẩn tể ...
 


2010

Thơ cảm tạ về ĐH
Hăy về trẩy hội San Jose
Màu áo trận
T́nh đồng đội nghĩa phu thê
Tâm sự nàng dâu
Altanta, Georgia
Nam Cali - Kỷ niệm 56 năm
Bắc Cali - Kỷ niệm 56 năm
Bắc Cali - Đại hội Thủy Thần
Iowa - Có ǵ lạ lắm !
Iowa - Kỷ niệm 56 năm
Oregon - Kỷ niệm 56 năm - H́nh
Úc Châu - Chuyện Đại Hội
Úc Châu - Kỷ niệm 56 năm
ĐH Bắc Cali - H́nh tiền Đại Hội
ĐH Bắc Cali - H́nh đêm Đại Hội
ĐH Bắc Cali - Video Đại Hội
ĐH Bắc Cali - Video Đại Hội 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6
ĐH Bắc Cali - Video


2009

Lễ trao huy chương Legion of Merit (Degree of Commander) cho Thiếu Tướng Bùi Thế Lân
Slide show buổi lễ trao huy chương
Iowa có ǵ lạ không em?
Măi măi nhớ về Iowa
Chút tâm t́nh 42 năm gặp lại
Bên lề Đại Hội Iowa
Phó hội vườn đào
Bắc Cali - Kỷ niệm 55 năm - H́nh
Seattle - Tất niên trên xứ Ngàn Thông - Slide show
ĐH Iowa - Slide show ngày tiền Đại Hội
ĐH Iowa - H́nh tiền Đại Hội
ĐH Iowa - Video lễ chào cờ đêm Đại Hội
ĐH Iowa - Slide show đêm Đại Hội  


2008

Hướng về lễ sinh nhật thứ 54 
Một lần về thăm Đại Hội thứ 54
Độc Lập
Đôi lời tâm t́nh
Đại Hội và Tôi (tâm t́nh từ Úc Châu)
Đôi lời tâm t́nh sau ngày Đại Hội
Bắc Cali - Kỷ niệm 54 năm - Slide show
Iowa - Slide show kỷ niệm 54 năm
Oregon - Slide show kỷ niệm 54 năm
ĐH Nam Cali - Slide show Tiền Đại Hội - Gallery
ĐH Nam Cali - Slide show Đêm Tiền Đại Hội - H́nh
ĐH Nam Cali - Slide show Tượng Đài Việt Mỹ - H́nh
ĐH Nam Cali - Slide show Đêm Đại Hội - H́nh


2007

Thư cảm tạ về ĐH
Utah - Slise show Lễ khánh thành tượng đài Việt Mỹ
Iowa - Slide show kỷ niệm 53 năm
Úc - Lễ kỷ niệm 53 năm
Úc - Chuyện về Đại Hội TQLCVN tại Liên Bang Úc
Úc - Slide show đêm ĐH tại Liên Bang Úc
Đừng đem tôi ra biển
Houston - Tham dự đại hội Atlanta
Utah - Tham dự đại hội Atlanta
Bắc Cali - Kỷ niệm 53 năm
Vợ chồng Binh Bét tham dự Đại Hội Atlanta
Đại Hội TQLC tại Atlanta
ĐH Atlanta - Slide show tiền Đại Hội - H́nh
ĐH Atlanta - Slide show đêm Đại Hôi - H́nh

ĐH Atlanta - Video về Đại Hội  


2006

Hội TQLC Victoria ,chiến thắng Long Tân
Pháo thủ MX họp mặt 2006
Iowa - Hính ảnh kỷ niệm 52 năm
Úc - Quái Điểu hội ngộ
Úc - Đại Hội TQLC tại Sydney
Úc - H́nh ảnh kỷ niệm 52 năm
ĐH Seattle - Đại hội TQLC tại Seattle
ĐH Seattle - Slide show về Đại Hội


2005

Atlanta - Lễ ra mắt hội Atlanta 29/5/2005
Bắc Cali - Kỷ niệm 51 năm
Bắc Cali - Slide show kỷ niệm 51 năm
Dallas - Kỷ niệm ngày Quân Lực  
Nam Cali - Kỷ niệm ngày Quân lực
Nam Cali - Slide show ngày Quân Lực
Houston - Slide show kỷ niệm 51 năm
Houston - Slide show Tân Niên 2005
Houston - Kỷ niệm ngày Quốc Hận
Houston - Slide show QQK ngày Quốc Hận
Houston - Khánh thành tượng đài
Toronto - Sinh hoạt ngày QL Đại Hàn
Toronto - Slide show  
Úc Châu - Kỷ niệm 51 năm
Úc Châu - Slide show


2004

Hẹn gặp nhau ở Houston
Oregon - Kỷ niệm 6 năm thành lập
ĐH Houston - Kỷ Niệm 50 năm
ĐH Houston - Slide show Tiền Đại Hội
San Jose - Kỷ niệm 50 năm
Toronto - Kỷ niệm 50 năm
Úc Châu - Kỷ niệm 50 năm


2003

ĐH DC - Slide show TQLC diển hành
Diễn hành Washington DC July-04-2003


2001

ĐH Oregon - Kỷ niệm 47 năm
ĐH Oregon - Đại Hội lần thứ 12