Chuyện ĐH 2011 Dallas

Buổi sáng thức dậy, tui sửa soạn đi đến sở để thu xếp cho xong vài công việc lặt vặt trước khi ra phi trường đi Dallas cho ngày ĐH 2011. Tiếng cell phone reo lên inh ỏi, tui nghĩ thầm: “Mới 6:00 giờ sáng mà ông mănh nào gọi đây?” Giọng PT Phạm Phù Tang rổn rảng ở đầu giây bên kia. Anh gọi cho tui biết giờ phút chót không đi được như đă dự định. Đành hẹn năm 2012 vậy. Anh c̣n dặn tui nếu gặp anh Phan Đông th́ nói đưa tiền cho PT Chu trọng Ngư làm lịch PT/TQLC nha….và hễ gặp PT Tŕnh Dallas th́ nhờ Hùng…….

Trời ơi! anh Phạm Phù Tang…tui đi dự ĐH/TQLC-VN 2011 chứ anh tưởng tui là ai, Collection agent hay sao?" Đâu mà nhiều công tác quá, lạng quạng mấy ông quan PB sẽ đục cho tui phù ḿnh luôn. Tui đă tính không đi nhưng v́ c̣n nợ anh 4 Đông Kinh, anh Thích Chinh Chiến nên đành phải thí cái mạng cùi này. Như tui đă nói và các MX đều biết, ĐH kỳ này có Trâu Điên họ Tô, Mai văn Tấn và các Sư huynh tui sẽ cố gắng tường thuật không thiếu hỷ, nộ, ái, ố cho lần gặp gỡ này.

Sau khi đến sở tui vội mở e-mail ra xem th́ thấy anh Ó Căng Ga Ru rỉa rói là PT nhà tui được vác súng cà nông đi phó hội quá đă mà c̣n chơi anh, Anh c̣n nhiếc tui đểu khi tui nói khi nào đến Dallas tác xạ xong tui sẽ gửi ít ống đồng cùng thùng gỗ cho anh làm kỷ niệm, trong khi chàng bên kia bờ Thái B́nh Dương đang nhớ anh, nhớ em, nhớ chị MX…nhưng cũng may mà bên đó vào thời gian tháng 10 sắp đến các MX miệt vườn cũng tổ chức ĐH chứ nếu không anh Ó miệt vườn dám làm thơ, mà rhơ chàng sẽ hay kinh hồn bạt viá hơn cả thơ anh Hai Phu nhân chứ chẳng chơi…

Vừa đọc xong th́ lại tiếp cái thư của anh Ó-dâm họ Lư ở thủ đô “Nhiều tai nạn” thêm chữ “Cáng”sau chữ “Đểu” của anh Ó miệt vườn !!! Thật là tội nghiệp cho PT nhà tui quá nhưng hổng sao, các anh ganh ghét v́ PT tui đang trên đường đi phó hội quá dzui c̣n hai anh th́ c̣n lo “cứu nguy bao tử” th́ cũng dễ thông cảm. Ờ mà tui nói cho hai anh biết khi ngồi viết những gịng chữ này cho hai anh là lúc PT nhà tui đang ở trên 30,000 ft đó hehehe. Nếu nói theo ngôn ngữ của Trâu điên họ Tô th́ tui đang là “người đi trên mây” đó. Hẹn sẽ viết tiếp v́ phi cơ đang hạ cánh xuống phi truờng “Thiên Thần” để chuyển tiếp bay đi Dallas.

Đến Dallas th́ thành phố đă lên đèn. Tui mở cell phone ra th́ thấy có quá nhiều voice mails nhắn (v́ phải tắt phone lúc ngồi trên phi cơ). Anh Thích Chinh Chiến cho biết sẽ đến đón. Hiện giờ anh đang đụng trận cùng PT Phan Đông, VT Hồ Dự, và Hiêu DC. v...v... tại Quán phở lừng danh ở Dallas của MX VT Thiều. Mới nghe sơ qua những cao thủ MX ấy, tui đă thấy muốn xỉn rồi. Sau khi bỏ quân trang  quân dụng ở nhà thằng em họ th́ thấy xe của PT Thích Chinh Chiến cùng phu nhân đến. Cùng đi theo là MX Hiếu DC, và một chị tên Băng Tâm, chị giới thiệu là em gái cuả THT Cang. Hổng biết tại sao THT nhà tui có nhiều em gái quá. Sau màn chào hỏi (bắt tay vớí các anh) và (hấc các chị). Tiện đây tui cũng xin thưa cùng các MX, chữ “hấc” mà tui đang dùng là mượn từ ngôn ngữ của NT Tô văn Cấp cho bài viết này mà thôi, sau đó phải hoàn trả lại nếu không NT họ Tô sẽ kiện tụng lôi thôi lắm đấy chứ chẳng chơi. Tuy rằng NT nhà tui cũng mượn chữ “Hug” của xứ cờ bông.
……
PT Thích Chinh Chiến trả tui về lại nhà th́ đă quá nửa đêm. Các anh chị từ giă và hẹn gặp vào ngày mai ở ngoài Park mà hội Dallas khoản đăi. Riêng MX Hiếu DC th́ v́ “quá đă” nên không c̣n nhớ nơi tạm trú cuả ḿnh. Hiếu xin tị nạn cùng tui th́ tui cho biết là nhà thằng em chỉ dư có một pḥng nếu không ngại th́ Hiếu có thể…ngủ chung với tui. Tui c̣n giao hẹn trước là chiếc giường size twin. Ảnh nói không thành vấn đề nhưng tui hơi ngại cho cái reputation (cựu HT DC) của ảnh nên đề nghị để tui ngủ sofa cho. Ảnh không chịu và nhảy lên sofa ngủ. H́nh như cả đêm mặc dù khá xỉn nhưng ảnh cho biết ảnh hổng dám ngủ say v́ sợ tui…(hổng hiểu ảnh sợ cái ǵ!!)

Sáng hôm sau, anh chị 4 Đông Kinh hẹn tui cùng Hiếu ra nhà hàng gặp để ăn sáng. Đến nơi th́ mọi người chưa đến chỉ có tui, Hiếu, và Thành trâu điên. Ngồi tán nhăm một lúc, th́ anh chị 4 Đông Kinh, anh THT, Sài g̣n, anh Mai Lệ Huyền, anh Hưng và các MX đến chiếm trọn gần hết quán.

Sau màn ăn sáng là một màn chụp h́nh, chụp ảnh loạn xạ lên. Tiếng gọi, tiếng cười, tiếng chọc phá nhau vang ầm că góc phố. Tất cả anh em đều như ngày nào, những nụ cười như trẻ thơ trên những khuôn mặt đă cằn khô đi theo bóng thời gian. Nó như thế đấy. Nó như một nỗi ám ảnh lôi cuốn để hằng năm anh em tui lại t́m về với nhau cho những MX ở những TB xa xôi, những MX bên kia bờ Thái B́nh Dương, những MX Canada cứ măi ray rứt nhớ nhung khi không t́m về được. Đôi khi tôi lấy làm lạ không hiểu v́ sao anh em nhớ nhung  thiết tha cùng nhau như thế mà đôi lúc trên diễn đàn cứ dùng chữ nghiă vô tri mà cắn đắng nhau, lại dùng nó để cho anh em buồn ḷng?

Anh Hiếu bảo tôi giờ này mà ra Park th́ quá sớm, thôi Hùng về khách sạn tui nghỉ rồi chiều ra vậy. Tui theo anh Cang, anh MLH, anh chị 4 Đông Kinh, và Hiếu về khách sạn th́ gặp ngay phái đoàn cuả Houston. Tui gặp lại PT Chu Trọng Ngư. Anh em lại xoay quanh vụ h́nh ảnh và ĐSST. Tui cũng thấy Ông số 1 đang ngồi cùng chị Huy Lễ ở pḥng ăn của khách sạn, và Th/t Nuôi th́ đứng kề bên. H́nh như câu chuyện cuả anh cùng TL đang tới hồi gay cấn hay sao mà thấy anh Nuôi tay chân cứ vung lên loạn xạ ngậu. Tui cũng muốn nhân dịp này đến chào TL, nhưng lại sợ cắt ngang câu chuyện cuả anh Nuôi nên tui ráng đợi. Khi tui đến chào được th́ thiếu điều muốn xỉu khi TL nói Ái có gọi cho TL nói anh Cang sẽ đến gặp tại đây vậy mà TL đợi gần bốn chục phút rồi sao không thấy? Kiểu này th́ chết chắc! Chẳng qua là lúc Ái gọi tui trên xe cùng anh Cang, anh MLH, anh chị 4 Đông Kinh, Hiếu v.v th́ xe cứ ḷng ṿng chờ anh MLH mua rượu cho trận đấu tối nay. Trên xe anh em cứ lo say mê đấu láo về câu chuyên t́nh thời chinh chiến cuả ĐB MLH và cô công chuá tên T. nên PT nhà tui quên mất. Kiểu này th́ tội chết TL tha, chứ tội sống khó bỏ nên thằng tui đành phải nửa thật, nửa dối, găi đầu gaĩ tai nói “Dạ thưa TL, anh THT đang bận vài việc cần giải quyết nên không đến được, mà em quên gọi cho anh Ái để báo lại cho TL hay” Chèn ơi! Hổng biết PT nhà tui có số quới nhơn hộ tŕ hay v́ TL đang vui v́ được nhiều anh em đến thăm hỏi mà người dzễ thương ơi là dzễ thương. Người đứng dậy bảo chị Huy Lễ gọi Tiểu Cần lái xe đến khách sạn chở TL gặp THT Cang. (Phần sau đó tui hổng biết chỉ biết ḿnh thoát nạn là dzui rồi). Sau đó tui biến cho thật lẹ chứ tui cứ sợ bị TL gọi lại hỏi cậu là ai dzậy, tên ǵ nữa th́ chết v́ mấy NT nhà ḿnh thường nói TL có trí nhớ tốt lắm.

Lên pḥng anh Hiếu th́ gặp lại anh Nuôi, c̣n thêm Thịnh TĐ2/Canada. Thịnh cho hay anh chưa có chỗ tá túc mà lại đói quá v́ từ sáng đến giờ anh chưa ăn ǵ. Tá túc th́ “anh em ta cùng mẹ cha”…nằm đâu cũng được, nhưng thực phẩm th́ thua v́ khách sạn mới xây đang tọa lạc ở “Động ông Đô” nên chung quanh chưa có hàng quán ǵ. Quán ăn khách sạn th́ bắt đầu phục vụ lúc 4:30 chiều. Thôi th́ Trâu Điên Canada đợi đến chiều ra park dự picnic cuả hội Dallas ăn luôn….C̣n bây giờ trong thời gian chờ đợi th́ Trâu Điên Thịnh nhà ḿnh tạm nhai cỏ vậy…

Tôi phone cho thằng em đến chở về tạm nghỉ chốc lát để chiều ra ngoài park phó hội. Chiều đến theo địa chỉ cuả BTC chỉ dẫn tui t́m đến nơi không khó. Điạ điễm thật là hữu t́nh (có lẽ biết vậy nên anh 4 Đông Kinh kỳ này đi cùng phu nhân phó hội là phải). Thật đáng tiếc, có lẽ v́ khí hậu hôm nay quá nóng nên chị mệt không đi dự ngày hôm nay được. Tội nghiệp anh Tư v́ nhớ anh em nên cũng ráng đến gặp anh em một lúc rồi về sớm để về lo cho chị. (quư vị thấy hông, lính MX tuị tui ngoài việc đánh nhau với vẹm c̣n thủy chung và lo lắng cho bà xă không ai bằng).

Cũng như bao nhiêu lần gặp gỡ nơi ĐH, anh em chuyện xưa tích cũ lại mang ra đùa phá như ngày nào. Tôi thấy lại nhiều khuôn mặt đă lâu không gặp như anh Thọ. Anh đă rời Oregon gần 10 năm và nay đang nhận Dallas làm quê hương. Anh trâu điên họ Tô gặp lần đầu ở quán Café anh Hào Nam CA vào tháng bảy vừa qua. Lúc đó thấy anh hơi thê thảm v́ bận lo cho Đại nhạc hội “Cám Ơn Anh”. Hôm nay anh đă lấy lại phong độ trong bộ áo rằn và đẹp trai hẳn ra (xin cám ơn anh B́nh Ó-dâm) đă lo cho ông anh. Trong câu chuyện cùng tui, MX Thịnh và Hoà (Canada) anh bảo ngày hôm nay buổi sáng anh đi gặp ông bà xui (con trai anh và vợ ở Dallas) th́ hổng biết sao cái zipper nó bị hỏng xíu chút nữa là “Bác” trốn ra ngoài chơi rồi. Sau đó mới biết là v́ tánh anh ham rẻ nên mua cái quần Made in China. Chút xiú nữa th́ thật là hổng biêt ăn nói sao với anh chị xui!! Đó là lời anh ba họ Tô thuật lại. Khi tui phone cho anh Ó-dâm, và gặp anh Tiểu Cần th́ họ bảo là PT tui bị lừa rồi. Anh ba nói dzậy mà hổng phải dzậy đâu. Anh Ba khoái “show hàng” đó.
À c̣n nữa, kỳ này h́nh như trước là anh Ba về dự ĐH gặp anh em, sau là nhờ hai con làm cho ít cái răng vàng để khi cười nó nh́n có vẻ sang trọng (Con trai anh ba và dâu là nha sỹ). H́nh như các con anh có khuyên là anh nên implant th́ trông có vẻ tự nhiên hơn (v́ các cháu có nhiều khả năng và kinh nghiệm trong nghề), nhưng anh cứ khoái trồng răng vàng cho nó hách !!

Buổi họp tao ngộ giữa các anh em thật vui bên gịng sông thật trữ t́nh. Các anh em nhà ta cứ nốc bia, nốc rượu t́ t́. Phần văn nghệ giúp vui cũng không kém phần sống động. Tui tin chắc rằng mọi người đă có một buổi tao ngộ thật đáng nhớ trong ḷng khi từ biệt Dallas. Xin cám ơn các MX Dallas đă cho chúng tui một ngày vui. Tui cũng quên nói là trước khi vô nhập tiệc cho buổi tao ngộ, tui đă có gặp anh Thọ và anh Hoàng VT. Các anh nhờ anh Tuấn nhắc nhở anh em MX rằng, BTC sẽ hổng chịu trách nhiệm cho MX nào nhậu quá đă rồi nhảy xuống sông đâu.

Sáng hôm sau cho ngày TĐH, chưa đến giờ mà anh em MX đă đến tụ họp ngập cả một khu phố. Tiếng cười nói, gọi nhau chan hoà trong nắng hạ.
Tui thấy Ông số 1 lần đầu tiên trong bộ quân phục TQLC sau bao nhiêu năm kể từ tháng tư của năm nào (Tui cũng không ngạc nhiên cho lắm v́ trước khi đi phó hội tui cũng đă được ĐB Đồ Sơn bật mí cho biết là TL sẽ mặc quân phục cùng anh em trong kỳ hội này). Như vậy phải nói là Hội Dallas đă rất vinh dự đă đón tiếp vị TL cuối cùng của SĐ/TQLC VN trong sắc phục ngày xưa. Ông cũng đă rất thân mật đến thăm hỏi từng người và chụp h́nh lưu niệm cùng anh em. Trước buổi họp TĐH, BTC Dallas đă cho anh em một chầu phở thật ngon. V́ quá đông nên anh em MX đă xung phong làm công việc phục vụ cho nhau, và chúng ta lại có những mẩu chuyện trao nhau thật vui. Tui baỏ chaú Thu Hà (young Marine) là cho chú phụ làm với v́ h́nh như có cho tiền tips cho nên nhiều anh em giành nhau làm. Trong số đó h́nh như có cả anh 4 Đông Kinh.

Buổi gặp gỡ cho chương tŕnh TDH diễn ra trong bầu không khí thật đầm ấm và thân mật. Từng chi tiết cần thiết đă được đem ra bàn thảo cho những năm sắp đến. Riêng bài nói chuyện của anh Cang THT thật cảm động. Anh đă nhắc cho chúng ta nhớ lại về những anh em MX của chúng ta đă nằm xuống vào những ngày cuối cùng oan khiên của đất nuớc. Tiếp đến là TL lên nói. Phải nói là đây không phải là bài nóí chuyện, mà là những lời chia sẻ thật cảm động từ trong trái tim ông với những anh em MX sống khắp nơi trên thế giới, và đặc biệt là đến những anh em c̣n kẹt lại ở quê nhà. Ông nói “chúng ta anh em MX là một khối thuần nhất và không bao giờ quên đồng đội”.

Có lẽ năm nay Dallas có “SAO” chiếu mạng nên nhiều NT đă lâu không gặp cũng xuất hiện như NT Hiệu, NT Thụy v.v
Sau đó vấn đề Quân sử, Chiến sử cũng được tŕnh bày. Kế đến là việc hội nào sẽ nhận lănh tổ chức ĐH cho năm 2012 v́ ĐH kỳ tới sẽ không tổ chức ở Washington DC như dự liệu .
Tui nói với anh Ái về việc sinh nhật của TL mà ĐB ĐS đă đề nghị như sau:

Trong lúc mọi người thưởng thức món ăn, dùng beer và champagne, ĐS phát biểu:

- T/T là tư lênh cuối cùng của SĐ c̣n có mặt với anh em. Trải qua bao nhiêu gian khổ trong cuộc chiến, từ ngày ông đảm nhiêm chức Tư Lệnh. năm 72. Và năm 71 chỉ huy SĐ vào Hạ lào trong chức vụ Tư lệnh phó SĐ. Năm nay ông 79 tuồi, ông hơn tôi 3 tuổi. Nếu sang năm 2012, mà sức khoẻ cho phép, tôi đi dự ĐH th́ tôi sẽ đề nghị với ban tổ chức, dùng một chút thời gian của ngày tiền ĐH để anh em chúc thương thọ 80 cho ông. Nếu tất cả anh em thấy đề nghị của tôi là được th́ anh em đều vui vẻ đón nhận; v́ lư do nào mà tôi không đi ĐH đuợc th́ anh em tiếp tục công việc đó thay tôi.


Tuy nhân lực của Hội Oregon rất khiêm nhường (chỉ có chừng 4 hoặc 5 anh em có đủ sức khỏe để gánh vác) nhưng anh em ḿnh cố gắng lên v́ các anh em MX khắp nơi sẽ về cùng ghé vai với tụi ḿnh. Sau cùng th́ anh Ái đă lên thay mặt anh em OR để nhận vinh dự này. Nhân dịp này tui cũng hỏi NT Nuôi, anh Hiếu và anh Quốc DC là lư do ǵ mà năm tới DC không nhận làm ĐH vậy, th́ các anh cho biết là sang năm các anh phải lo vận động vấn đề tranh cử TT Mỹ ở DC, và đưa người ra tranh cử với đương kim TT nên rất bận rộn và sẽ nhận lănh ĐH vào năm sau 2013 !?!?!

Để cổ động cho OR năm tới, tui cũng nói với NT Đoàn văn Tịnh kêu gọi anh em Atlanta, qua càng đông càng vui. Anh hứa anh chị sẽ qua, nhưng tui nói chị hứa là chắc chứ ông anh hứa không chắc bằng các phu nhân đâu. Buổi TĐH chấm dứt vào khoảng 12 giờ trưa, và mọi người chia tay cùng nhau để về chuẩn bị cho đêm ĐH tối nay.

Buổi chiều xuống dần. Tui cùng anh Ái đến nơi ĐH. Trời vẫn c̣n nắng, nhưng không khí đă dịu mát hơn so với những ngày trước. Chưa đến giờ mà đă nhiều MX tụ họp đầy sân nơi thánh đường mà BTC dùng cho Đêm ĐH. Đây đó xen lẫn những sắc phục cũa các binh chủng bạn như: Nhảy dù, Không quân, BĐQ…v.v tạo nên một cảnh sắc thật đẹp mắt. Bước vào bên trong, BCH Dallas đă thật khéo léo và công phu với lối trang trí vừa trang nhă, vừa lịch sự. Riêng sân khấu th́ rất lộng lẫy. Sau đó moị người được hướng dẫn vào ghế ngồi. Có lẽ v́ quá hâm mộ và mến thương anh em MX cho nên những binh chủng bạn, các hội đoàn và quan khách đến tham dự quá đông nên BTC đă xin tất cả các MX đến tham dự hăy vui ḷng nhường ghế cho khác. Các anh em MX địa phương lẫn phương xa đến đă vui vẻ đứng lên làm điều này. Xin hoan hô các MX, các anh đă làm đúng tinh thần của dân 4 chữ.

Buổi lễ đă diễn ra trong bầu không khí trang trọng và vui vẻ. Tui muốn đem máy h́nh ra làm phó nḥm như bao kỳ ĐH lần trước nhưng v́ hội Dallas có một MX hậu duệ của nhiếp ảnh gia Cao Đàm, Cao Lĩnh là anh MX quái điểu Cao Vững đảm trách nên tui xin ngă nón chào rút lui. Anh đă hứa là sẽ gửi tất cả h́nh ảnh anh chụp cho tui để gom tất cả làm DVD đưa về TH giữ làm tài liệu. Xin có lời cám ơn trước ông phó nḥm MX Dallas.

Chương tŕnh đêm ĐH cũa anh em Dallas thật công phu. Có thể nói là quá tuyệt hảo. Tự nó đă nói lên sự cố gắng không ngừng của các anh em trong suốt năm qua. Chắc hẳn các anh em MX phương xa đều đồng ư với tui về điểm này. Ngoài tấm chân t́nh chiến hữu về cùng nhau, chúng ta đă có một đêm văn nghệ thật đáng nhớ. Trong đêm ĐH này tui thấy ông số 1 đă đi từng bàn để chào hỏi cũng như chuyện tṛ cùng các anh em của các binh chủng bạn. Đây là một việc làm đáng quí, nó nói lên t́nh huynh đệ chi binh ngày nào khi chúng ta cùng một thời chiến đấu dưới ngọn cờ quốc gia.

Trong đêm ĐH tui ngồi chung với anh Thụy (TC) anh Hiếu DC và các anh KQ. Tui thấy ḿnh thật hănh diện khi nghe các anh ấy ca ngợi về binh chủng của chúng ta, và càng hạnh phúc hơn sau khi ông số 1 ghé qua bàn để tṛ chuyện cùng họ. Các anh KQ đă tỏ ra thật bất ngờ khi thấy ông số 1 của chúng ta đến. Họ bảo với tụi tui “mấy anh may mắn c̣n giữ được t́nh cảm cho nhau từ vị TL của ḿnh, trong khi chúng tôi nhiều lúc thật buồn khi nhắc đến vị cựu TL của ḿnh”. Lời nói chân thành của anh cựu Đ/U Không quân trong bàn làm cho tôi thật cảm động. Anh em 4 chữ chúng ta đă và đang c̣n cánh chim đầu đàn, nghĩa là chúng ta c̣n nhiều may mắn. Tui hy vọng chúng ta hăy cố gắng trân trọng và ǵn giữ nó. Đừng v́ chút hào quang nhỏ mọn hay những tư lợi riêng tư không đáng mà đánh mất niềm vui và hănh diện này của chúng ta.

Háo hức cả năm đợi chờ cho ngày hội lớn, cuối cùng th́ nó cũng đă đến, và chúng ta cũng sắp sửa phải chia tay. Ngày mai sẽ có những MX phải về trong những chuyến bay thật sớm. Tui chắc rồi họ cũng sẽ như tui. Đến nhà sẽ nhớ quay quắt đôi ngày ngắn ngủi nhưng đầy kỷ niệm này. Xiết tay thật chặt để giă từ anh chị 4 Đông Kinh. Anh bảo “năm tới anh chị sẽ cố gắng về Oregon để c̣n gặp em và Hùng nhô nữa chứ”. Anh Hiếu DC mới gặp mà “sao chưa chia tay đă thấy nhớ”. Nhớ về OR nha , anh Nuôi, anh Quốc, anh Thành trâu điên với những tiếng cười. Sẽ rất nhớ câu chuyện t́nh thật “ướt át” cuă anh MLH và chị T đă làm cả đám trên xe phải “ngừng thở” để theo dơi. Ráng ghé OR nha mấy anh em ở IOWA.

Lời anh Hồ Giêng c̣n vẳng đâu đây “Hùng nói anh Ái lo cho 2 con elk hay nai cũng được, tui sẽ qua Oregon trước 3 ngày để cho vấn đề thực phẩm ở TDH”. Khi ghé bàn NT Trần Thiên Hiệu PB tui cũng có nói “bây giờ ĐB xuất hiện sau bao năm vắng bóng rồi th́ ráng về Oregon nha”. Anh bảo là không dám hứa v́ với sức khỏe th́ không biết đâu mà tính trước, lúc đó có thể đă ra đi rồi. Tui đă đùa trả lời cùng anh, như tui cũng từng nói cùng các anh tuổi khá cao rằng taị sao các anh không nói như vầy “ tụi nhỏ bay chưa chết th́ các anh mày đâu dám chết. Chết rồi bỏ tụi bay, để tụi bay trách hay sao?!!!” thế là anh Hiệu cười thật tươi và bảo “cậu nói đúng đó” …..Lúc ra về bước ra khỏi cửa th́ một MX chận lại hỏi anh có phải là Hùng Oregon không? Và xưng là bạn PT Đức ở Boston. Th́ ra anh là Nguyễn đăng Hồ, tức “Lệnh hồ Xung “ danh hiệu truyền tin khi anh đi Delo thuở nào. Anh đi với một vị phu nhân. Không hiểu là “Nhậm Doanh Doanh” hay “Nhạc Linh San đây”..MX nhà ta th́ chuyện này không dám đoán! Đă rất lâu anh vắng bóng nay đă trở lại cùng bầy. Anh hăy cố gắng trở lại sinh hoạt cùng anh em trong những ngày c̣n lại cuối đời nha anh Hồ. Hẹn gặp lại anh ở Oregon năm tới nhé.

Tui muốn kể thật nhiều, ghi laị thật nhiều v́ mỗi MX tui gặp và tiếp xúc họ đều có những cái thật đáng mến, và các phu nhân theo họ đều rất dzễ thương. Tui viết với tấm ḷng ḿnh thấy sao viết vậy chứ chữ nghiă th́ vụn vặt, lôi thôi. Tôi nguyện cầu và mong rằng với những ngày c̣n sót lại trong đời sống tha hương này, nếu c̣n chút t́nh với cái màu áo rằn th́ xin các anh chị em MX từ cánh chim đầu đàn đến những cánh chim nhỏ nhất, nếu chúng ḿnh không trao cho nhau những tiếng hót yêu thương th́ cũng đừng rót cho nhau những tiếng hót đau ḷng. Hăy cùng nhau về họp đàn mỗi năm cho đông đủ nếu có thể, v́ mỗi năm lại thêm vài cánh chim bỏ bầy ra đi. Lời kêu xin cũa tui có quá lắm hay không các bạn ?

Tui vẫn c̣n ở Dallas thêm một ngày sau ĐH. Tui cố gắng burn cái DVD h́nh cho anh Thành người quản gia trang web cuả anh em. Buổi chiều thứ hai cùng ngày Châu, Tŕnh cả đám PT ghé thăm anh PT Sơn. Sau khi anh vừa giải phẫu tim gặp lại các bạn anh tươi hẳn lên. Lúc chia tay anh và chị bịn rịn không muốn rời. Buổi tối cuối cùng ở Dallas, anh em một nhóm nhỏ tui, Phan Đông, anh Châu, anh Hà và anh Anh (HT Chicago) tụ họp tại nhà PT Tŕnh cho hết cơn say cuối mùa. Tui gọi anh Thành, th́ anh bảo bên anh và anh Trực cũng đang đụng lớn. Thôi th́ cánh A có nhiều chơi nhiều, cánh B có nhiều th́ cứ đánh. Lại những kỷ niệm xưa lôi ra. Từ Cai Lậy đến U minh, ra Cùa đến Đông Hà. Chợt anh Hà hỏi Phan Đông “lâu quá mày có về Núi Nhạn , ngắm sông Đà…?" Thế là câu chuyện quê hương làng nước xa xưa lại bùng lên. Những chuyện ngày nhỏ dại, ngày chưa mặc áo rằn, rồi một thoáng như những thước phim cũ t́m về…Bây giờ, nơi đây tuị ḿnh đang lật những trang cuối cũa cuộc đời, c̣n ǵ cho nhau với những tháng ngày c̣n lại? Chút t́nh 4 chữ th́ quá mong manh như tơ trời, nếu chúng ta mỗi người không cố giữ th́ c̣n ai có thể làm?!..

Tui rời nhà anh Tŕnh trong cơn say chếnh choáng thoảng nghe đâu đây tiếng hát TQLC hành khúc vọng lại từ cơi hư vô……..

MX OR 2011
 


Sinh Hoạt

2016 - Đại Hội TQLC

Chương Tŕnh Đại Hội TQLC năm 2016 tại Grand Rapids, Michigan
Văn Thư 013 - v/v Bầu THT nhiệm kỳ 2016-2018

2016 - Sinh Hoạt

Kỷ niệm ngày Quân Lực tại Sacramento
Bản tin Houston - số 11
Seattle - Bản tin họp mặt cuối năm
Bắc Cali tất niên

2016 - Linh Tinh

T́m hiểu về Medicare


2015

Đại Hội TQLC

H́nh ảnh Buổi Lễ Chào Cờ tại Tượng Đài sáng ngày 4 tháng 7, 2015
Chào cờ khai mạc ĐH
Slideshow kỷ niệm BC TQLC 1 - 2  - 3
H́nh Tiền ĐH 1 - 2 (Truyền Thần Ưng) - Slideshow
H́nh Đêm ĐH (Truyền Thần Ưng) - Slideshow
H́nh Đêm ĐH (Giang Văn Nhân) - Slideshow - 2 - 3
H́nh ĐH TQLC (Hùng Pháo Thủ)
H́nh ĐH TQLC (Ngôn Sói Biển)
Pháo thủ MX họp mặt


Thông Báo/Bản Tin/Văn Thư
Bản tin Houston - số 08


Sinh Hoạt
Tường tŕnh Đại Hội LH TQLCVN ÚC 2015
Tường tŕnh sinh nhật BC TQLC Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ
Sinh nhật BC tại Des Moines, IA
Sinh nhật BC tại Sacramento, CA
Picnic Bắc Cali
Kỷ niệm ngày QL 19/6 tại tai Houston, TX  - H́nh
Kỷ niệm ngày QL 19/6 tại tai Grand Rapids, MI 
Kỷ niệm ngày QL 19/6 tại Sacramental, CA
Kỷ niệm ngày QL 19/6 tại Tây Bắc, WA
Hội TQLC DES MOINES Mừng Xuân 2015


2014

Thông Báo/Bản Tin/Văn Thư
Bản tin Tổng Hội - số 03
Bản tin Houston - số 05
Văn Thư 6 - QS và gây quỹ TPB


Đại Hội TQLC

Slideshow Tiền ĐH
Slideshow Đêm ĐH
Youtube của Binh Bét: Phần 1 - Phần 2 - Phần 3
Youtube - ĐH TQLC
Youtube - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC
H́nh Tiền ĐH
H́nh Đêm ĐH 1 - 2


Sinh Hoạt

Hội TQLC Houston tham dự Veterans Day, đồng thời viếng tượng đại tại Thủ Phủ của Texas.
Bắc Cali - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC - Slide show
Des Moines - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC 1 - 2
Houston - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC
Sacramento - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC
Seattle - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC
Toronto - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC
Úc Châu - Kỷ niệm 60 năm BC TQLC
Tưởng niệm 30-4 tại Melbourne
Hội TQLC Houston tham gia ngày Quốc Hận


Tưởng Niệm

Tiễn MX Trần Kim Tài
Tiễn biệt MX Trần Kim Tài
Tang lễ MX Phan Đông
Khóc bạn Phan Đông
Vĩnh biệt MX Phan Đông
Tiễn Anh - MX Hoàng Quang Xuyên
Tang lễ Pháo Thủ Hoàng Quang Xuyên
Lễ tưởng niệm Thiếu Tướng Bùi Thế Lân
Tiễn đưa MX Lê Tấn Lợi
Tiễn đưa Thiếu Tướng Tư Lệnh
Tưởng nhớ Tướng Bùi Thế Lân
Long Lân Quy Phụng
Những người lính Trừ Bị
Vĩnh biệt ĐB Lạng Sơn
Chào vĩnh biệt ĐB Lạng Sơn
Lễ phủ cờ cố Thiếu Tướng Bùi Thế Lân 1 - 2
Lễ hỏa táng cố Thiếu Tướng Bùi Thế Lân
Tiễn chân MX Cao Ḥa


2013

Tản mạn Đại Hội TQLC-2013
Đại hội TQLCVN 2013
H́nh Tiền Đại Hội
 Tượng Đài Chiến Sĩ
Video về đêm Đại Hội
 Phần 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9
Houston - Kỷ niệm 30 tháng 4
Houston - Ngày Độc Lập của Texas

Kỷ niệm 59 năm thành lập BC TQLC
- Sacramento
- Iowa -  slideshow1 - slideshow2
- Tây Bắc HK 
- Úc Châu - slideshow
- Bắc Cali - slideshow1 - slideshow2
- Houston


Đại Hội 2013
Bản tin TH số 02
Thông Báo về ĐH 2013
Thông Báo về ĐSST 2013


2012

Văn Thư 6 - QS và gây quỹ TPB
Thăm anh em ở Nam Úc
Văn Thư 5 - ĐH và ĐSST
Văn Thư 4 - Yểm Trợ TPB
Thông báo về Đại Hội 2012 - 02
Thông báo về Đại Hội 2012 - 01

Kỷ niệm 58 năm thành lập BC TQLC

Des Moines, Iowa
Bắc Cali
Sacramento

Đại Hội 2012 tại Oregon

Đêm Hội Ngộ 

Tập 1  - 2 - 3 - 4

Đêm Đại Hội

Tập 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6

H́nh ảnh Đại Hội

Buồn vui Đại Hội
H́nh ảnh về ĐH
H́nh Tiền ĐH
H́nh Đêm ĐH
H́nh tiền ĐH của MX Phước Truyền Tin
H́nh đêm ĐH của MX Phước Truyền Tin
H́nh MX Hùng Pháo Thủ
H́nh MX Hùng Ó-Biển
H́nh MX Nguyễn Bác Ái
H́nh MX John Vũ


2011

Thư Tư Lệnh

Kỷ niệm 57 năm thành lập Binh Chủng TQLC

Tường tŕnh của Bắc Cali
Tường tŕnh của Iowa  -  H́nh 1 - H́nh 2 - H́nh 3
Tường tŕnh của Úc Châu


Sinh Hoạt về ĐH TQLC tại Dallas, Texas 3 và 4 tháng 9

Thư Cám Ơn
Chuyện Đại Hội...
Kỷ niệm 57 năm thành lập binh chủng TQLC
Tường tŕnh về ngày Đại Hội 
Slide-show về Chiều ĐH 3/9/2011
Slide-show về Tiền ĐH 4/9/2011
Slide-show về Đêm ĐH 5/9/2011
Video Tiền ĐH 1 Tiền ĐH 2 - Tiền ĐH 3 - Tiền ĐH 4 - Đêm ĐH Chào Quốc Quân Kỳ - Đêm ĐH
Tường tŕnh của SBTN về ngày Đại Hội
H́nh về ĐH


Thông Báo - V/v Gửi bài cho ĐSST 2012
Tâm Thư về ĐSST 2012
Thông Báo - V/v Yểm trợ và nhận ĐSST
Thông Báo - V/v Gửi bài cho ĐSST 
Thông Báo - V/v Đặc San Sóng Thần 
Cựu TL TQLCVN thăm Nam Cali
Cựu TL TQLCVN thăm San Jose
Cựu TL TQLCVN thăm Portland
T́nh Mũ Xanh
Hội Houston gây quỹ TPB thành công rực rỡ
Yểm trợ lễ trai đàn chuẩn tể ...
 


2010

Thơ cảm tạ về ĐH
Hăy về trẩy hội San Jose
Màu áo trận
T́nh đồng đội nghĩa phu thê
Tâm sự nàng dâu
Altanta, Georgia
Nam Cali - Kỷ niệm 56 năm
Bắc Cali - Kỷ niệm 56 năm
Bắc Cali - Đại hội Thủy Thần
Iowa - Có ǵ lạ lắm !
Iowa - Kỷ niệm 56 năm
Oregon - Kỷ niệm 56 năm - H́nh
Úc Châu - Chuyện Đại Hội
Úc Châu - Kỷ niệm 56 năm
ĐH Bắc Cali - H́nh tiền Đại Hội
ĐH Bắc Cali - H́nh đêm Đại Hội
ĐH Bắc Cali - Video Đại Hội
ĐH Bắc Cali - Video Đại Hội 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6
ĐH Bắc Cali - Video


2009

Lễ trao huy chương Legion of Merit (Degree of Commander) cho Thiếu Tướng Bùi Thế Lân
Slide show buổi lễ trao huy chương
Iowa có ǵ lạ không em?
Măi măi nhớ về Iowa
Chút tâm t́nh 42 năm gặp lại
Bên lề Đại Hội Iowa
Phó hội vườn đào
Bắc Cali - Kỷ niệm 55 năm - H́nh
Seattle - Tất niên trên xứ Ngàn Thông - Slide show
ĐH Iowa - Slide show ngày tiền Đại Hội
ĐH Iowa - H́nh tiền Đại Hội
ĐH Iowa - Video lễ chào cờ đêm Đại Hội
ĐH Iowa - Slide show đêm Đại Hội  


2008

Hướng về lễ sinh nhật thứ 54 
Một lần về thăm Đại Hội thứ 54
Độc Lập
Đôi lời tâm t́nh
Đại Hội và Tôi (tâm t́nh từ Úc Châu)
Đôi lời tâm t́nh sau ngày Đại Hội
Bắc Cali - Kỷ niệm 54 năm - Slide show
Iowa - Slide show kỷ niệm 54 năm
Oregon - Slide show kỷ niệm 54 năm
ĐH Nam Cali - Slide show Tiền Đại Hội - Gallery
ĐH Nam Cali - Slide show Đêm Tiền Đại Hội - H́nh
ĐH Nam Cali - Slide show Tượng Đài Việt Mỹ - H́nh
ĐH Nam Cali - Slide show Đêm Đại Hội - H́nh


2007

Thư cảm tạ về ĐH
Utah - Slise show Lễ khánh thành tượng đài Việt Mỹ
Iowa - Slide show kỷ niệm 53 năm
Úc - Lễ kỷ niệm 53 năm
Úc - Chuyện về Đại Hội TQLCVN tại Liên Bang Úc
Úc - Slide show đêm ĐH tại Liên Bang Úc
Đừng đem tôi ra biển
Houston - Tham dự đại hội Atlanta
Utah - Tham dự đại hội Atlanta
Bắc Cali - Kỷ niệm 53 năm
Vợ chồng Binh Bét tham dự Đại Hội Atlanta
Đại Hội TQLC tại Atlanta
ĐH Atlanta - Slide show tiền Đại Hội - H́nh
ĐH Atlanta - Slide show đêm Đại Hôi - H́nh

ĐH Atlanta - Video về Đại Hội  


2006

Hội TQLC Victoria ,chiến thắng Long Tân
Pháo thủ MX họp mặt 2006
Iowa - Hính ảnh kỷ niệm 52 năm
Úc - Quái Điểu hội ngộ
Úc - Đại Hội TQLC tại Sydney
Úc - H́nh ảnh kỷ niệm 52 năm
ĐH Seattle - Đại hội TQLC tại Seattle
ĐH Seattle - Slide show về Đại Hội


2005

Atlanta - Lễ ra mắt hội Atlanta 29/5/2005
Bắc Cali - Kỷ niệm 51 năm
Bắc Cali - Slide show kỷ niệm 51 năm
Dallas - Kỷ niệm ngày Quân Lực  
Nam Cali - Kỷ niệm ngày Quân lực
Nam Cali - Slide show ngày Quân Lực
Houston - Slide show kỷ niệm 51 năm
Houston - Slide show Tân Niên 2005
Houston - Kỷ niệm ngày Quốc Hận
Houston - Slide show QQK ngày Quốc Hận
Houston - Khánh thành tượng đài
Toronto - Sinh hoạt ngày QL Đại Hàn
Toronto - Slide show  
Úc Châu - Kỷ niệm 51 năm
Úc Châu - Slide show


2004

Hẹn gặp nhau ở Houston
Oregon - Kỷ niệm 6 năm thành lập
ĐH Houston - Kỷ Niệm 50 năm
ĐH Houston - Slide show Tiền Đại Hội
San Jose - Kỷ niệm 50 năm
Toronto - Kỷ niệm 50 năm
Úc Châu - Kỷ niệm 50 năm


2003

ĐH DC - Slide show TQLC diển hành
Diễn hành Washington DC July-04-2003


2001

ĐH Oregon - Kỷ niệm 47 năm
ĐH Oregon - Đại Hội lần thứ 12