Hăy tôn trọng nơi yên giấc của những người đă nằm xuống

Đinh Lâm Thanh

Tôi không biết người lính Việt Nam Cộng Ḥa trong h́nh là ai, giờ nầy anh đang ở đâu. Có thể đă anh dũng hy sinh cho Đất Nước và xác thân anh đang nằm trong Nghĩa trang Quân Đội Biên Ḥa. Có thể anh là Thương Phế Binh c̣n sống sót, lây lất trong nghèo đói cùng cực của những ngày c̣n lại, hoặc, anh đang bị chế độ mới xem như cặn bă và đẩy gia đ́nh anh xuống tận bùn đen…Nhưng, với trường hợp nào, h́nh ảnh t́nh đầy t́nh người của anh, một chiến sĩ Cộng Ḥa, tay ôm tấm chăn, tay ôm ngang vai chú cán binh Cộng sản Bắc Việt đang bị thương ngay trên chiến trường Miền Nam đă làm tôi cảm động. H́nh ảnh nầy chứng minh những ǵ tôi đă viết để vinh danh người lính Việt Nam Cộng Ḥa từ trước đến nay. Nhân việc

Hà Nội ban hành quyết định chuyển giao khu đất Nghĩa Trang Quân Đội Việt Nam Cộng Ḥa từ tay Quân Khu 7 cho tỉnh B́nh Dương để khai thác kinh doanh, tôi muốn đưa h́nh ảnh nầy ra đây để cho thế giới thấy rơ về sự vong ân bội nghĩa của con người Cộng sản, một sự trả thù tàn nhẫn giữa con người với con người, c̣n tệ hơn cả loài thú khi chúng vừa đặt chân vào đến Miền Nam. H́nh ảnh một bọn giặc đói, nhân danh giải phóng và thống nhất đất nước, vừa vào đến Miền Nam đă vội vàng vơ vét của cải chở về Bắc, đồng thời trả thù, lùng bắt người sống, đào mồ cạy mả người chết trông c̣n man rợ hơn hành động của bọn cướp biển. Những h́nh ảnh chúng ủi sập bức tượng tiếc thương và cày nát phần mộ của những chiến sĩ Việt Nam Cộng Ḥa để trả thù th́ chứng tỏ quân cướp không c̣n xứng đáng để xem là con người dưới bầu trời nầy.

Tôi cũng không biết người cán binh Cộng sản Bắc Việt trong bức ảnh trên đây là ai, nhưng chắc chắn giờ nầy anh c̣n sống, có thể thuộc thành phần bị chế độ đào thải, đang kiếm ăn bằng chạy xe ôm hay vá vỏ ruột dọc theo các đường phố thủ đô Hà Nội, hoặc may mắn lọt được vào hàng ngũ lănh đạo, đang ngự trị trên ngai vàng quyền lực….Dù hoàn cảnh nào, nếu anh là một con người đúng nghĩa, có khối óc, có trái tim, th́ khi nh́n lại bức ảnh nầy anh cũng động ḷng trắc ẩn và tự vấn lương tâm trước những sự thật phủ phàng mà chế độ của anh đă trả thù nhân dân Miền Nam…Nhờ t́nh yêu thương, đùm bọc và chăm sóc tận t́nh của người chiến sĩ Việt Nam Cộng Ḥa, một kẻ thù ngă ngựa như anh đă được sống an toàn, khỏe mạnh trong ṿng tay nhân ái của quân dân Miền Nam và đă an toàn trở về Bắc sau ngày ngưng tiếng súng.

Trong bức ảnh, hai kẻ thù mặt đối mặt, nhưng khi cán binh Cộng sản ngă xuống th́ người lính Việt Nam Cộng Ḥa đă giang rộng ṿng tay ôm vào ḷng, vỗ về yêu thương cứu anh thoát khỏi tử thần. Biết đâu người lính Việt Nam Cọng Ḥa trong ảnh đă bỏ ḿnh v́ tổ quốc, an nghỉ trong nghĩa trang Biên Hoà mà chính đồng đội của anh từ miền Bắc vào đă lật mộ lên phơi nắng dầm sương thân xác của một người đă cứu anh ngày xưa để trả thù. Thông điệp nầy tôi muôn gởi đến anh cán binh bị thương trong h́nh để anh nh́n thấy đâu là t́nh người, đâu là sự thật và đâu là lư tưởng mà chế độ anh vẫn rêu rao, bôi nhọ và trả thù những người con thân yêu của Việ Nam Cộng Ḥa ngày trước, nhất là những người lính đă bỏ ḿnh v́ tổ quốc !

Điều tôi muốn nói ở đây, đă là con người, th́ tối thiểu phải có chút liêm sĩ để khỏi xấu hổ mỗi khi nh́n thẳng vào nhau, một ít t́nh để đối xử với đồng loại và một hiểu biết để có thể chung sống trong một xă hội, Nhưng đối với Cộng sản, liêm sĩ và t́nh người không phải là con đường đạo đức, chúng phải bành trướng xảo trá, bịp bợm trong vong ân bội nghĩa, trong chất chứa hận thù để bảo vệ lấy cái lư thuyết sắt máu hầu làm phương tiện cai trị. Tôi nghĩ rằng ngày nào Đất Nước không c̣n bóng dáng một tên Cộng sản nào nữa th́ chừng đó hận thù sẽ biến mất trên vùng đất thân yêu của chúng ta.

Con người dưới chế độ tự do, hấp thụ một nền văn hóa nhân bản th́ mỗi khi ra đường gặp đám tang, dù không quen biết nhưng cũng ngả mũ cúi đầu để tiễn đưa lần cuối. Chúng tôi trọng người chết, kính nơi thờ phượng, nơi an nghỉ cuối cùng của những người đă ra đi nhất là những người lính Việt Nam Cộng Ḥa, những người đă hy sinh xương máu để bảo vệ quê hương, đă chết để chúng tôi được sống. Chúng tôi đă trân trọng đưa họ lên bàn thờ để chiêm bái, tưởng niệm như những anh hùng dân tộc. Hà Nội đă từ trên ba mươi năm qua chẳng những bôi nhọ sỉ nhục, lật tượng, đào xới hài cốt những người chúng ta tôn thờ kính bái mà lúc nào cũng mở miệng ra đ̣i ḥa giải ḥa hợp dân tộc th́ thật đúng là luận điệu vô liêm sĩ của một loài ác thú đội xác người.

Chưa hết , thủ tướng Việt Cộng vừa ra quyết đinh giao quyền khai thác 58 mẫu đất nghĩa trang Quân Đội Biên Ḥa cho tỉnh B́nh Dương kể từ năm 2007. Quyết định nêu rơ rằng Quân Khu 7 đă thất bại sau lần cho nước ngoài thuê bao khu nghĩa trang để lập khách sạn, nhà hàng, đỉ điếm…nay phải chuyển giao cho bọn cầm quyền dân sự để tiếp tục phát triển kinh doanh bằng nhiều h́nh thức.

Trước quyết định nầy, phản ứng của các thành phần thuộc chế độ cũ có một vài chiều hướng khác nhau, có người bi quan nhưng cũng có người vẫn hy vọng một sự giải tỏa thật sự để giao phần đất lại cho những người đă yên nghỉ tại đây. Nhưng nghĩ như vậy là lầm lẫn, quyết định đă nêu rơ là để phát triển kinh tế. Phát triển kinh tế của Việt Công trong trường hợp nầy là Kinh Doanh Phần Mộ và Xương Người Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Ḥa không hơn không kém. Chúng nó không giấu diếm khi tiết lộ, bằng cách cho các công ty nước ngoài và Việt kiều thuê mướn từng lô đất trong khu vực để xây nhà, mở quán ăn, phát triển nhà đĩ hoặc cùng lắm th́ chia lô, bán đất, đóng thuế cho từng phần mộ một. H́nh thức nào cũng là mục đích kinh tài, nghĩa là xữ dụng 58 mẫu đất, nơi an nghĩ của những người nằm xuống với hai mục đích : Trả thù, xóa tàng tích chế độ cũ và lấy tiền bỏ túi.

Chúng ta không thể ngồi chờ chúng giở tṛ xâm phạm đến nơi an nghĩ của những người con Đất Nước, dùng Xương Cốt làm miếng mồi móc tiền thân nhân của những người đă chết. Chúng biết đây là kế hoạch béo bở có thể moi tiền của các thành phần thuộc chế độ cũ một cách dễ dàng và hiệu quả : Từ nhiều năm nay chúng dùng chiêu bài ‘Khúc Ruột Ngàn Dặm’ để năn nỉ ỉ ôi người Việt hải ngoại gởi tiền về, trong nước th́ o bế ‘Gà Đẻ Trứng Vàng’ là thành phần sống bằng mồ hôi nước mắt từ nước ngoài. Tiền đổ vào túi đều đều bốn năm tỷ hàng năm, nhưng ḷng tham vô đáy bọn chúng vẫn chưa chịu dừng lại đây mà c̣n đẻ ra thủ đoạn ‘Kinh Doanh Phần Mộ và Xương Người’, nhắm vào nơi an nghỉ những anh hùng tử sĩ của người Quốc Gia để vơ vét. Dù biết rơ tâm địa của chúng, nhưng tôn trọng vong linh người chết và v́ t́nh thâm ruột thịt mà thân nhân của những người khuất bóng, đa số đành phải âm thầm khuất phục trước âm mưu của Cộng sản.

Vậy chúng ta có thể làm được ǵ trước kế hoạch kinh doanh phần mộ, xương cốt nầy ?

1. Điều quan trọng phải làm trước tiên, chúng ta phải chống lại tất cả kế hoạch Cộng sản đem rao bán, cho các công ty ngoại quốc thuê mướn nghĩa trang Quân Đội Biên Ḥa để các thành phần khốn nạn vô lương tâm nầy xây trên mồ mả, phần đất an nghỉ của quân nhân các cấp của QLVNCH những nhà hàng khách sạn, ổ điếm để kinh doanh trục lợi. Ngoài ra phải chỉ mặt điểm những tên Việt kiều đang chuẩn bị về hợp tác đầu tư trên mảnh đất linh thiêng nầy.

2. Dùng phương tiện sẳn có áp lực buộc Cộng sản Hà Nội trao trả lại vùng đất nầy dành riêng làm nơi yên nghỉ cho những quân nhân các cấp vô điêu kiện, nghĩa là không mua bán, không thuê mướn, không đóng tiền lộ phí thường nhật, thuế hàng tháng tiền thu hàng năm của bọn cầm quyền địa phương. Những người lính Việt Nam Cộng Ḥa đă chết để chúng ta sống, đă hy sinh trong nghèo đói đau khổ để chúng ta sung túc ngày nay. Gia tài của họ giờ đây chỉ là một mảnh đất nhỏ để an nghỉ nhưng vẫn không yên với loài quỹ đỏ. Chúng ta phải tôn trọng, có bổn phận ǵn giữ và buộc tất cả mọi người phải tôn trọng phần mộ của những vị anh hùng Việt Nam Cộng Ḥa, không ai có quyền được kinh doanh bất cứ dưới h́nh thức nào trong khu vực anh linh nầy.
Đối với Cộng sản, không van xin không năn nỉ mà chúng ta đă có sẵn vũ khí trong tay phải biết xử dụng để đánh gục bọn Cộng sản Hà Nội : đó là Dollars !

Nếu không có bốn năm tỷ dollars của Việt kiều gởi về hàng năm, chúng nó sẽ lăn ra chết không kịp ngáp, như loài đỉa sẽ ngă xuống một cách thê thảm khi không c̣n máu để hút…Quan trọng là chúng ta có đoàn kết, có kế hoạch, có đồng ḷng dứt điểm chúng nó hay không.

Thử đề nghi một vài giải pháp để chúng ta tiến hành từng bước :

- Nếu ai c̣n lương tri nên chấm dứt đem tiền về đầu tư tạiViệt Nam v́ đây chính là h́nh thức nuôi dưỡng chế độ Cộng sản. Dù chương tŕnh nhỏ hay lớn, trước sau ǵ lợi nhuận cũng chui vào túi cán bộ đảng viên nhà nước, bằng không th́ một ngày nào đó những người hợp tác làm ăn cũng ôm đầu máu trở về tay không. Đừng bao giờ dại dột cấu kết buôn bán với bọn cướp giật, chúng đă không có tóc mà tay th́ thủ súng, đạn đă nạp sẵn trong ṇng.

- Chấm dứt ngay chương tŕnh du lịch với Việt Nam, muốn hưởng không khí Á Châu th́ nên đi Thái Lan, vé may bay đă rẻ, ăn uống hợp khẩu dễ chịu và nhất là du khách được xem trọng chứ không phải bị coi như ăn mày như ở Việt nam. Những ai chưa đi Thái, xin thử một vài lần để so với những chuyến đi về làm lợi cho Cộng sản. Nếu giảm hai triệu người về Việt Nam du lịch hàng năm th́ Việt Cộng làm ǵ thu được nhiều tỷ Dollars về dịch vụ nầy.

- Tẩy chay các chuyến bay VietNam Airline cũng như các cơ sở kinh tài du lịch của chúng. Thử tính bao nhiêu Việt kiều xử dụng các chuyến bay VietNam Airline từ nước ngoài trở về th́ sẽ thấy con số doanh thương của bọn chúng trong dịch vụ nầy.

- Các cụ già nên suy nghĩ đừng để con cháu phải hổ thẹn khi các cụ gom góp tiền già tiền trơ cấp để về làm chuyện tồi bại với những đứa trẻ đáng hàng cháu nội cháu ngoại của ḿnh, hoặc về cặp với những bà sồn sồn chuyên sống bằng nghể bán trôn nuôi miệng ?

- Tẩy chay những cá nhân, tổ chức lợi dụng ḷng từ tâm của người nước ngoài, xin tiền móc túi để giúp phương tiện cho các tổ chức tuyên vận, khủng bố, phá hoại do các cơ quan ngoại giao Việt Cộng ở nước ngoài điều động.

- Và điều cuối cùng rất tế nhị và quan trọng, nghiên cứ làm thế nào cho hợp lư, hợp t́nh những số tiền do Việt kiều chuyển về nuôi gia đ́nh hằng năm.. Đây làn con số rất lớn, một nhức nhối và bận tâm đối với những ai thường băn khoăn giữa hai vấn đề giúp đở gia đ́nh và nuôi dưỡng chế độ. Chúng ta phải t́m ra một lối thoát, v́ đây chính là vũ khí chính để đánh bại Cộng sản.

Đối với Cộng sản không đề nghị, không van xin mà phải hành động thật quyết liệt. Chấm dứt việc bơm tiền về nuôi chế độ Cộng sản. Muốn vậy chúng ta phải bắt tay ngay từ bây giờ để buộc Hà Nội tôn trọng nơi an giấc ngàn thu của những người con thân yêu của Tổ Quốc, không cho bọn quỹ đỏ quật mồ lấy đất kinh doanh và những người nước ngoài vô liêm sĩ xây lên đó những cơ sở tội ác…

Đinh Lâm Thanh